Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 25/06/2009-02:38:00 AM
Khai trương nhà máy của Piaggio Việt Nam
Sáng 24/6, tại KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Piaggio Việt Nam chính thức khai trương nhà máy tại Việt Nam và ra mắt xe Vespa LX 125 sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển toàn cầu của Tập đoàn. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới dự và cắt băng khánh thành Nhà máy.

Dự Lễ khai trương có Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Ngọc Phi, Đại sứ Italia tại Việt Nam Andrea Perugini, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Văn Trọng Lý, Chủ tịch Tập đoàn Piaggio Roberto Colaninno.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao việc có thêm một dự án FDI thuộc lĩnh vực cơ khí công nghiệp trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động, gặp nhiều khó khăn về các nguồn vốn đầu tư như hiện nay, dự án sẽ giúp phát triển hơn nữa các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, tăng nội địa hóa nhằm đưa Piaggio Việt Nam thành nơi sản xuất chính giúp tập đoàn này mở rộng thị trường tại châu Á.

Phó Thủ tướng thăm dây chuyền lắp ráp xe Piaggio

Với số vốn đầu tư lên đến 30 triệu USD, nhà máy Piaggio Việt Nam hoàn thành chỉ sau hơn 1 năm khởi công xây dựng (10/2007) và dự kiến sản xuất hơn 50.000 chiếc Vespa/năm khi đi vào hoạt động hết công suất. Những sản phẩm đầu tiên của nhà máy thuộc model Vespa mới nhất của Piaggio là Vespa LX sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam từ công đoạn hàn, sơn, lắp ráp đến kiểm tra và quản lý chất lượng. Để phù hợp hơn với người tiêu dùng Việt Nam, yên xe của Vespa LX sản xuất tại Việt Nam đã được hạ thấp hơn chỉ còn 774mm thấp hơn 11mm so với chiều cao yên của xe Vespa LX nhập khẩu trước đây. Giá bán lẻ đề xuất của Vespa LX 125 sản xuất tại Việt Nam là 61,5 triệu đồng (tương đương với 3,450 USD).

Tập đoàn Piaggio có trụ sở tại Pontedera (Pisa, Italia) - được thành lập năm 1884 là một trong những nhà sản xuất xe máy 2 bánh hàng đầu thế giới. Hoạt động sản xuất của Tập đoàn được đặt tại các nhà máy ở Pontedera (Pisa), sản xuất loại xe hai bánh cho các nhãn hiệu Piaggio, Vespa và Gilera, xe tải hạng nhẹ (LTVs). Nhà máy mới khai trương tại Vĩnh Phúc sẽ sản xuất xe tay ga Vespa cho thị trường trong nước và khu vực ASEAN.


Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 1174
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.