Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 17 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 22/05/2009-09:21:00 AM
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu Nhật Bản
Chiều 21/5, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Sumitomo, Nomura, Marubeni, Sojitz, Taiheiyo, đến chào, nhân dịp Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm, làm việc tại Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tập đoàn Marubeni

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui mừng trước những đầu tư thành công của các Tập đoàn Nhật Bản tại Việt Nam, khẳng định: Việt Nam luôn coi các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản là bộ phận hữu cơ không thể tách rời của nền kinh tế Việt Nam; khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi, môi trường đầu tư ngày càng tốt hơn cho các nhà đầu tư Nhật Bản.
Thủ tướng đánh giá cao, trong bối cảnh khủng tài chính, kinh tế toàn cầu, các Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản vẫn tin tưởng, đầu tư vào Việt Nam, mong muốn hai bên tăng cường hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với tiềm năng hai nước, tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản.
Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản đánh giá cao bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị tương lai châu Á, trân trọng cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản và bày tỏ quyết tâm đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng, công nghiệp, tài chính, thương mại, đào tạo nguồn nhân lực…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thượng nghị sỹ
Hirohiko Nakamura

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thượng nghị sỹ Hirohiko Nakamura, người bạn gần gũi của nhân dân Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao sự quan tâm của Thượng nghị sỹ Hirohiko Nakamura trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt-Nhật, nhất là trong các lĩnh vực hợp tác cụ thể như lao động, y tế, dạy tiếng Nhật, chăm sóc sức khỏe người có tuổi và hy vọng Thượng nghị sỹ tiếp tục quan tâm, ủng hộ Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ giữa 2 Quốc hội và hợp tác hữu nghị giữa 2 nước./.

Sumitomo là một Tập đoàn kinh tế lớn với 121 chi nhánh tại 67 quốc gia trên thế giới, có lịch sử gần 400 năm. Tại Việt Nam, Sumitomo có 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, hoạt động trong các lĩnh vực: Xuất nhập khẩu sản phẩm dầu khí, hoá chất; đầu tư vào khu công nghiệp, lĩnh vực sắt thép, ô tô, công nghiệp nặng,truyền thông và thực hiện chương trình tuyên truyền về các nền văn hoá qua tiếng Nhật cho trẻ em Đà Nẵng.
Được thành lập tại Nhật Bản năm 1925,Nomura là một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở châu Á. Tập đoàn đã đầu tư vào Việt Nam từ đầu thập kỷ 90, là một trong những ngân hàng đầu tư quốc tế đầu tiên mở văn phòng tại Việt Nam (1993); đầu tư xây dựng khu công nghiệp Hải Phòng với vốn đầu tư trên 137 triệu USD (1994); giúp đào tạo cán bộ quản lý của Chính phủ Việt Nam; Ký thoả thuận hợp tác với SCIC. Hiện nay, Nomura đang đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm huy động vốn dài hạn chi phí thấp phục vụ các dự án trọng điểm của Việt Nam.
Marubeni được thành lập tháng 5/1858, là một trong những tập đoàn thương mại hàng đầu của Nhật Bản. Marubeni tham gia sản xuất các sản phẩm và cung cấp các dịch vụ trong rất nhiều lĩnh vực. Tập đoàn mở văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ năm 1991 với chủ trương coi Việt Nam là thị trường trọng điểm tại châu Á. Hoạt động chủ yếu tại Việt Nam hiện nay: xây dựng hạ tầng cơ sở sản xuất, xuất nhập khẩu than đá, dầu thô, hải sản, hoá chất…


Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 850
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.