Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 19/03/2009-11:01:00 AM
Thủ tướng Nhật Bản đối thoại về khủng hoảng kinh tế

Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso ngày 16/3 đã khởi động một tuần đối thoại với doanh nghiệp về cuộc khủng hoảng kinh tế nhằm tìm ra những biện pháp hữu hiệu để phục hồi tăng trưởng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vốn đang gặp khó khăn này.
Bộ trưởng Tài chính Kaoru Yosano cùng 83 chuyên gia sẽ tham gia các cuộc đối thoại với Thủ tướng Taro Aso về các vấn đề như môi trường, an sinh xã hội và việc làm.
Chúng tôi sẽ phải có những hành động khác biệt để đối phó với tình trạng bất thường của nền kinh tế. Chúng tôi muốn lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau về cách thức khắc phục cuộc khủng hoảng hiện nay, Thủ tướng Taro Aso phát biểu sau phiên khai mạc ngày hôm qua.
Các ý kiến đưa ra tập trung vào hai gói kích thích kinh tế đã được Chính phủ công bố trước đó với tổng trị giá 50 nghìn tỷ Yên, bao gồm 2 nghìn tỷ Yên cho hỗ trợ tài chính công và bảo đảm vốn vay của các doanh nghiệp.
Bộ trưởng Tài chính Yosano bày tỏ hy vọng Thủ tướng Aso sẽ công bố chi tiết gói kích thích thứ hai trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới.
Tuần đối thoại diễn ra sau khi báo cáo của Chính phủ Nhật Bản gần đây cho thấy nền kinh tế Nhật Bản vẫn đang tiếp tục xấu đi nghiêm trọng.
Báo cáo cho biết lợi nhuận doanh nghiệp, xuất khẩu và sản lượng công nghiệp đều giảm đáng kể; tình trạng thất nghiệp gia tăng nhanh chóng và tiêu dùng của khu vực tư nhân không đáng kể.

Cổng thông tin điện tử Chính Phủ

    Tổng số lượt xem: 353
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.