Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 26/05/2009-08:18:00 AM
Singapore mong muốn mở rộng đầu tư tại các tỉnh miền Trung
Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore George Yeo nhân dịp sang thăm và dự hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 9 tại Việt Nam sáng 25/5 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mong muốn 2 nước Việt Nam và Singapore đẩy mạnh hơn nữa việc tiếp tục triển khai sâu rộng Hiệp định kết nối 2 nền kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore George Yeo - Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Ngoại giao George Yeo đều vui mừng nhận thấy những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Singapore thời gian qua; khẳng định hai bên sẽ nỗ lực triển khai các thỏa thuận, các chương trình hợp tác đã thống nhất và ký kết.

Đánh giá cao thiện chí mở rộng hợp tác của Singapore vào các tỉnh miền Trung của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nói rõ thêm một số tiềm năng, lợi thế của các tỉnh miền Trung về phát triển các loại hình công nghiêp, về du lịch, dịch vụ. Về phát triển ngành du lịch, bên cạnh tuyến du lịch bằng hàng không, Thủ tướng đề nghị Sigapore phối hợp với Việt Nam mở tuyến du lịch bằng đường biển giữa 2 Singapore với các tỉnh miền Trung của Việt Nam.

Ngoài hợp tác trong kinh tế, Thủ tướng đánh giá tiềm năng hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa 2 nước còn rất lớn, Việt Nam có nhu cầu lớn về đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội, trong đó Singapore lại có nhiều cơ sở đào tạo có chất lượng. Do đó, 2 nước mở rộng hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này.

Trong bối cảnh chung của tình hình kinh tế thế giới hiện nay, sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Singapore nói riêng, các nước trong cộng đồng ASEAN nói chung sẽ tạo thêm nguồn lực đối phó với những diễn biến phức tạp của suy thoái kinh tế, tài chính thế giới, vì lợi ích và sự phát triển chung của mỗi quốc gia và khu vực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định.

Bộ trưởng Ngoại giao George Yeo chuyển lời chào của các nhà lãnh đạo Singapore tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo Việt Nam; Ông cho biết, nhân dịp dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 9, ông đã đi thăm và làm việc với lãnh đạo của một số tỉnh miền Trung Việt Nam, nhận thấy tiềm năng hợp tác giữa Singapore với khu vực này của Việt Nam là rất dồi dào.

Bộ trưởng Ngoại giao George Yeo mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Singapore mở rộng hợp tác tại khu vực miền Trung của Việt Nam./.


Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 866
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.