Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 26/05/2009-10:40:00 AM
Nhật Bản sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam
Đó là khẳng định của ông Kazuo Kozama, người phát ngôn Bộ ngoại giao Nhật Bản bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao FMM 9.
Theo ông Kozama, việc Việt Nam tổ chức hội nghị FMM9 với các chủ đề thiết thực, hiệu quả đã chứng tỏ vai trò, vị thế và tiếng nói của Việt Nam trên trường quốc tế.
Bên lề hội nghị, ông Kozama cho biết: Cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản đã diễn ra rất thành công với các cuộc trao đổi cởi mở, thân thiện trên tình thần hữu nghị hợp tác song phương vốn có giữa hai nước, với các vấn đề hai nước cùng quan tâm.
Hai nước vốn đã có mối quan hệ rất tốt đẹp, đặc biệt là sau khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và sau các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo Việt Nam sang Nhật Bản. Tháng trước, Nhật Bản đã đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và mới đây là chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Việt Nam là một đối tác quan trọng của Nhật Bản ở châu Á.
Ông Kozama cũng cho rằng: Quan hệ Việt-Nhật không chỉ phát triển trên lĩnh vực kinh tế thương mại, mà còn cả trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục.

TTXVN

    Tổng số lượt xem: 912
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.