Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 5 tháng 3 năm 2021
English
a A
Ngày 29/05/2009-23:15:00 PM
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Doanh nghiệp là cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc
Sáng 29/5, trong chương trình chuyến thăm Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc - Ảnh Chinhphu.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũngbày tỏ vui mừng trước sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp hai nước và cho rằng đây chính là minh chứng cho sự hợp tác đầu tư ngày càng chặt chẽ, toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc. Thủ tướng thông báo, Hàn Quốc là một trong những nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với trên 2.150 dự án đầu tư trực tiếp đang hoạt động ở Việt Nam, tổng vốn đăng ký gần 19 tỷ USD, đứng thứ 2 trong số gần 90 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2009, đã có thêm 29 dự án mới của Hàn Quốc được cấp phép tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, triển vọng hợp tác đầu tư giữa hai nước là rất lớn, các doanh nghiệp Hàn Quốc lớn đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực quan trọng với nhiều dự án lớn tại Việt Nam như tập đoàn KNOC, SK về khai thác dầu và khí; POSCO về đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai, khu đô thị Bắc An Khánh, Tổ hợp Diamond Plaza thành phố Hồ Chí Minh, Tư vấn thiết kế quy hoạch Hà Nội mở rộng; GS về xây dựng đường cao tốc tại thành phố Hồ Chí Minh; của Daewon về khu đô thị Đa Phước tại Đà Nẵng...

Những dự án đầu tư và hợp tác của các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn được đánh giá cao, đem lại lợi ích cho cả hai bên, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam và quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam đang tiếp tục thực hiện các biện pháp đồng bộ cải thiện môi trường đầu tư, nhất là cải thiện cơ sở hạ tầng, nhân lực, hoàn thiện hệ thống pháp luật, đơn giản hơn nữa các thủ tục hành chính. Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, nhất là cơ sở hạ tầng giao thông, cảng biển, năng lượng, phát triển đô thị, công nghệ cao, nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì cơ chế đối thoại thường xuyên giữa Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành với nhà đầu tư để xử lý kịp thời các khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách và pháp luật hiện hành liên quan đến đầu tư, tiếp tục củng cố lòng tin của các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh thành công tại Việt Nam. Trong bối cảnh kinh tế khu vực và thế giới đang có nhiều khó khăn thì sự hợp tác, đầu tư chặt chẽ giữa doanh nghiệp hai nước không chỉ đem lại hiệu quả thiết thực cho chính các doanh nghiệp, mà còn là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, vì sự phát triển của hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.


Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 973
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.