Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2021
English
a A
Ngày 02/06/2009-15:38:00 PM
Xây dựng cơ chế hợp tác kiểm toán Nhà nước giữa Việt Nam - Lào - Campuchia
Ngày 1/6, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc hội đàm giữa người đứng đầu của Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam, Cơ quan Kiểm toán quốc gia Campuchia và Cơ quan Kiểm toán Nhà nước Lào
Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo các cơ quan KTNN kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện các thoả thuận hợp tác song phương đã ký kết giữa ba nước; thảo luận và thống nhất các nội dung, biện pháp để tiếp tục tăng cường hiệu quả hợp tác song phương cũng như trao đổi các vấn đề để xây dựng cơ chế hợp tác lâu dài giữa ba cơ quan KTNN.
Tổng KTNN Việt Nam Vương Đình Huệ đã đưa ra đề xuất tiến hành các hoạt động kiểm toán chung giữa ba nước trong một số lĩnh vực như thuỷ điện, du lịch, môi trường. Cơ quan kiểm toán ba nước sẽ thành lập các đoàn kiểm toán dưới nhiều hình thức khác nhau như: kiểm toán song song, thành lập đoàn kiểm toán chung và hình thức hỗn hợp của 2 hình thức trên. Đồng thời ba nước cũng thống nhất sẽ đề nghị Chính phủ mỗi nước xem xét đưa các nội dung hợp tác trên vào chương trình hợp tác liên Chính phủ.
Lãnh đạo cơ quan KTNN của 3 nước còn thoả thuận tổ chức cuộc gặp luân phiên hàng năm nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả các hoạt động hợp tác. Cuộc gặp và hội đàm tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2010 tại Phnom Penh (Campuchia).

Cuộc hội đàm trên diễn ra trong khuôn khổ các nước tham dự hội thảo quốc tế “Vai trò của KTNN trong việc nâng cao hiệu lực của chi tiêu công” do KTNN Việt Nam tổ chức vào ngày 2/6./.


TTXVN

    Tổng số lượt xem: 897
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.