Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021
English
a A
Ngày 10/06/2009-14:50:00 PM
Tăng cường quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Pháp
Ngày 8/6, một phái đoàn gồm 27 chủ doanh nghiệp Pháp đã tới thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong thời gian chuyến thăm từ 8-12/6, đoàn gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo của nhiều Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp hai nước qua đó xác định các chương trình, dự án hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Đại diện các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của Pháp trong buổi gặp mặt báo chí chiều 9/6 tại Hà Nội

Trả lời câu hỏi tại sao Đoàn lại chọn Việt Nam là điểm đến để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang ảnh hưởng đến tất cả các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam tại cuộc gặp mặt báo chí chiều 10/6 tại Hà Nội, ông Frédéric Sanchez, Chủ tịch Hội đồng Chủ doanh nghiệp Pháp-Việt của MEDEF International (Phong trào doanh nghiệp Pháp) nhấn mạnh: Tiềm năng cho hợp tác đầu tư ở Việt Nam đối với các doanh nghiệp nước ngoài là rất lớn, thêm vào đó là chính sách chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư rộng mở của Việt Nam là những động lực chính thôi thúc các doanh nghiệp Pháp sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.
Ông Frédéric Sanchez cũng cho biết thêm, các dự án đầu tư của Pháp tại Việt Nam thời gian qua nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ tích cực của các nhà lãnh đạo Việt Nam; trên thực tế đã có nhiều doanh nghiệp Pháp sang đầu tư và làm ăn hiệu quả tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: Giao thông, năng lượng, môi trường, chiếu sáng đô thị... Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Đoàn cũng khẳng định mong muốn mạnh mẽ trong việc phát triển và sâu rộng hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa Pháp và Việt Nam, Ông Frédéric Sanchez nhấn mạnh.
Tổ chức MEDEF International là mạng lưới chủ doanh nghiệp đầu tiên của Pháp, quy tụ hơn 750.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trong tất cả các lĩnh vực. MEDEF International có nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập và tăng cường các mối quan hệ kinh tế sẵn có, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư và tạo mối quan hệ đối tác với các thị trường mới. Hiện tại, có khoảng 250 doanh nghiệp Pháp đang làm ăn tại VN với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD./.
Nguyễn Hoàng
Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 1006
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.