Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 19/08/2009-09:04:00 AM
Giao lưu Doanh nghiệp Việt Nam-Lào tại Vientiane
Nhằm xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Lào, chiều 18/8 tại thủ đô Vientiane của nước bạn Lào đã diễn ra buổi giao lưu nồng ấm giữa các doanh nghiệp hai nước.
Tham dự buổi giao lưu có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Lào Thoongmy Phomvisay, Đại diện Phòng Công nghiệp Thương mại Lào cùng đại diện các doanh nghiệp hai nước muốn tìm hiểu cơ hội liên doanh liên kết đầu tư tại Lào.
Đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư Lào đã khái quát chính sách đầu tư mới của Lào, nêu một số lĩnh vực kinh tế đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư nhất, trong đó có các nhà đầu tư Việt Nam như năng lượng, thăm dò khai thác khoáng sản, nông lâm nghiệp, công nghiệp và du lịch.
Thứ trưởng Thoongmy cũng đề xuất các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể đầu tư hoặc hợp tác đầu tư với Lào, đồng thời bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào. Ông khẳng định Chính phủ Lào sẽ ưu tiên, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đối tác Việt Nam.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đã bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác ngày càng mở rộng giữa các doanh nghiệp hai nước.
Bà Trương Mỹ Hoa mong muốn cuộc giao lưu sẽ là dịp để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư phù hợp với thế mạnh của mình, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc Việt-Lào anh em.
Tại buổi giao lưu, đại diện một số doanh nghiệp Lào đã giới thiệu nhiều ngành nghề tại Lào, kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam có thế mạnh trong các lĩnh vực liên quan tham gia đầu tư hoặc liên doanh liên kết với Lào cùng phát triển.
Về phần mình, đại diện một số công ty của Việt Nam cũng đã trình bày, giới thiệu các thế mạnh của mình và bày tỏ ý định được hợp tác với phía bạn./.

TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 800
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.