Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020
English
a A
Ngày 21/08/2009-10:14:00 AM
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Ngành Dầu khí tiếp tục giữ vị trí then chốt của nền kinh tế
Gặp mặt thân mật đại diện các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ngày 20/8, Tổng Bí thư chúc Tập đoàn tiếp tục giữ vững vị trí là ngành kinh tế hàng đầu của đất nước, xây dựng Tập đoàn thành một tập đoàn kinh tế mạnh của khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và tập thể cán bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Tổng Bí thư đánh giá cao việc Tập đoàn đã gắn việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh của đơn vị, tạo ra những phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành, mang lại hiệu quả cao.
Tổng Bí thư nhấn mạnh, đây là cuộc vận động có ý nghĩa rất quan trọng cả trước mắt và lâu dài, Tập đoàn phải gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với công việc hàng ngày. Mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân của Tập đoàn phải có kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, tự giác học tập và làm theo gương Bác Hồ, kiên quyết chống những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực.
Tập đoàn cần kịp thời rút ra những kinh nghiệm trong quá trình triển khai và có những cách làm phù hợp để Cuộc vận động trở thành ý thức, nếp sống hàng ngày của mỗi người trong đơn vị, Tổng Bí thư chỉ đạo.
Theo báo cáo của Tập đoàn, trong 2 năm rưỡi (2007, 2008 và 6 tháng đầu năm 2009), tổng doanh thu của Tập đoàn đạt 615.000 tỷ đồng, bằng 138% kế hoạch; nộp ngân sách đạt trên 250.000 tỷ đồng, bằng 164% kế hoạch; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt gần 24 tỷ USD, bằng 139% kế hoạch.
Hàng loạt công trình trọng điểm nhà nước về dầu khí và của Tập đoàn được đẩy nhanh tiến độ đều gắn với phong trào thi đua từ Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đó là việc sớm đưa vào khai thác thương mại các Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2, Nhà máy điện Nhơn Trạch 1. Đặc biệt Nhà máy lọc dầu Dung Quất - biểu tượng của ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam cho ra dòng sản phẩm đầu tiên đúng hạn (vào tháng 2/2009). Ngoài ra, các dự án lớn khác như Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, Tổ hợp lọc hóa dầu miền Nam đang có bước khởi động tốt đẹp.
Trong 6 tháng đầu năm 2009, mặc dù gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhưng Tập đoàn đã tiết kiệm chi phí thường xuyên được 250 tỷ đồng/.
An Bình
Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 948
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.