Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 21/08/2009-10:10:00 AM
Doanh nghiệp Malaysia tìm cơ hội tại miền Trung
Đại diện 15 doanh nghiệp nhà nước và tư nhân của Malaysia hoạt động trong các lĩnh vực chế tạo, thiết kế, thi công, dịch vụ đã tham dự Hội thảo Malaysia-Việt Nam “Cơ hội kinh doanh-đầu tư” được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng ngày 20/8.
Đây là hội thảo chuyên đề ngành xây dựng, được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp của Malaysia tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đầu tư tại khu vực miền Trung nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ xây dựng.
Hội thảo là dịp để các tỉnh miền Trung giới thiệu với các nhà đầu tư Malaysia về tiềm năng, cơ hội, môi trường chính sách khuyến khích đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển lĩnh vực này và thúc đẩy sự hợp tác.
Theo ông Trịnh Minh Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung (IPCC), các doanh nghiệp Malaysia đã đầu tư vào miền Trung 16 dự án, chiếm 3,3% so với cả khu vực và đạt 125 triệu USD về vốn đầu tư đăng ký.
Đầu tư của Malaysia vào Việt Nam chiếm vị trí thứ 3 sau Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc, tuy nhiên hiện tại số vốn đầu tư của Malaysia vào miền Trung nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng vẫn còn nhiều hạn chế, chỉ chiếm 4,9% tổng số dự án của Malaysia đầu tư vào Việt Nam và 0,69% về vốn đầu tư.
Ông Vân cho biết định hướng thu hút đầu tư nước ngoài tại khu vực miền Trung trong những năm tới sẽ vẫn tập trung kêu gọi các đối tác truyền thống trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan đầu tư vào một số lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, lĩnh vực du lịch, giáo dục, y tế và một số lĩnh vực công nghiệp khác.
Hội thảo do Cơ quan Xúc tiến thương mại Malaysia (MATRADE) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư thành phố Đà Nẵng (IPC Đà Nẵng) và IPCC tổ chức./.

TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 975
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.