Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 8 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 26/08/2009-13:23:00 PM
Kỳ họp Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC tại Đà Nẵng
Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) tại Đà Nẵng ngày 25/8, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh đây là kỳ họp rất quan trọng nhằm chuẩn bị nội dung để trình lên các vị lãnh đạo APEC vào cuối năm nay.

Quang cảnh phiên khai mạc

Chủ tịch nước khẳng định: "Cùng với nỗ lực chung với các nền kinh tế khu vực, Việt Nam cũng đang triển khai các biện pháp và các chính sách để phát triển sản xuất kinh doanh, khuyến khích tiêu dùng, ngăn cản suy giảm kinh tế".
Theo Chủ tịch nước, dù là một nền kinh tế đang phát triển, Việt Nam đã và đang tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việt Nam đang tích cực hội nhập với thế giới và triển khai thực hiện đầy đủ các cam kết đa phương và song phương.
"Chúng tôi cũng ủng hộ việc APEC cần thể hiện vai trò đi đầu trong tự do hóa và thuận lợi hóa thương mại và đầu tư để vươn tới mục tiêu Bogor và tầm nhìn của khu vực mậu dịch tự do châu Á-Thái Bình Dương", Chủ tịch nước khẳng định.
Chủ tịch ABAC 2009 Teng Theng Dar cho rằng, trước tình hình kinh tế khu vực hiện tại, chính phủ cũng như cộng đồng doanh nghiệp cần phải hợp tác cùng nhau để giải quyết các vấn đề cũng như tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư trong khu vực APEC.
Các thành viên ABAC nhận thấy rằng, ngoài các chính sách do chính phủ đưa ra, cộng đồng doanh nghiệp cần phải chia sẻ với chính phủ về các vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm cũng như đưa ra các khuyến nghị để có thể thuận lợi hóa môi trường kinh doanh trong khu vực.
Chủ tịch Teng Theng Dar cho biết, trong năm 2009, ABAC tiếp tục duy trì chủ đề "Xây dựng hướng tới mục tiêu Bogor về một cộng đồng" và các ưu tiên nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, duy trì mô hình phát triển bền vững, tăng cường xây dựng năng lực và mở rộng liên kết trong khu vực.
Trước tình hình môi trường kinh tế khu vực và toàn cầu không ổn định, ABAC đã ưu tiên giải quyết những thách thức hiện tại do khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây ra bằng cách thúc đẩy chương trình APEC nhằm đạt được mục tiêu Bogor về môi trường thương mại và đầu tư tự do và cởi mở trong khu vực.
Tại Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC sẽ có các phiên họp của Nhóm tư vấn về hệ thống xây dựng năng lực tài chính APEC, Nhóm làm việc về xây dựng năng lực và kế hoạch hành động, Nhóm làm việc về phát triển bền vững, Nhóm làm việc về tự do hoá...
Theo chương trình, kỳ họp sẽ bế mạc vào ngày 27/8./.

TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 853
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.