Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 25/08/2009-13:46:00 PM
Việt Nam-Mexico thúc đẩy hợp tác thương mại, du lịch
Hội thảo thương mại, du lịch Việt Nam-Mexico, diễn ra sáng 25/8 ở Hà Nội, sẽ là bước khởi đầu cho việc xây dựng kế hoạch hợp tác cho giai đoạn tiếp theo giữa hai quốc gia, trọng tâm là tăng nhanh kim ngạch thương mại.
Nhấn mạnh thông tin trên, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông, ProMexico, ông Salomon Sacal đồng thời khẳng định Chính phủ Mexico luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào nước này.
Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp cũng thống nhất cho rằng hội thảo sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng kinh doanh tới Mexico - một trong những thị trường đang nổi trên thế giới.
Trong những năm vừa qua, quan hệ kinh tế Việt Nam-Mexico đã có những bước tiến triển đáng khích lệ. Kim ngạch mậu dịch hai chiều giữa Việt Nam và Mexico năm 2008 tăng gấp 2,5 lần năm 2007.
Mexico chủ yếu nhập hàng may mặc, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam và cung cấp cho Việt Nam các giống cây trồng, gia súc cao sản, giúp đào tạo cán bộ kỹ thuật trên các lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí, khoáng sản.
Dù Việt Nam và Mexico đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch, song để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này, bà Điệp cho rằng trong thời gian tới hai bên cần tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại Mexico và ngược lại, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp du lịch hai nước hợp tác kinh doanh.
Hội thảo thương mại, du lịch Việt Nam-Mexico, được Đại sứ quán Mexico lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội, nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho các công ty lữ hành và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam về tiềm năng hợp tác thương mại và du lịch với Mexico-quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên, có nhiều di sản văn hóa và lịch sử nổi tiếng, và có quan hệ thương mại, đầu tư với 52 quốc gia trên thế giới./.
Khánh Vân
Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 963
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.