Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 26/08/2009-15:54:00 PM
Tăng cường hợp tác xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư với Thái Lan
Tăng cường cơ hội hợp tác với Thái Lan là nội dung Hội thảo do Bộ Công Thương phối hợp với Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) tổ chức ngày 25/8 tại Hà Nội.
Hội thảo nhằm tăng cường, phát triển cơ hội hợp tác xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư, đồng thời nâng cao khả năng kết nối giữa các nhà tổ chức triển lãm, sự kiện Việt Nam và Thái Lan.
Bà Phạm Thị Hồng Thanh, Phó vụ trưởng vụ Châu Á- Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) cho biết: Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm nhưng mối quan hệ kinh tế thương mại song phương giữa Việt Nam và Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng và là thị trường tiềm năng của nhau. Đến nay, Việt Nam và Thái Lan đã ký gần 30 Hiệp định và thoả thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế thương mại, đầu tư, du lịch, nông lâm ngư nghiệp...
Theo thống kê của Bộ Công Thương, kim ngạch buôn bán hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan liên tục tăng trưởng ở mức 25 - 30%/năm. Năm sau cao hơn năm trước. Riêng năm 2008, Việt Nam đã xuất khẩu sang Thái Lan đạt gần 1,3 tỷ USD và nhập khẩu từ Thái Lan đạt 4,9 tỷ USD.
Đến nay, Thái Lan đã có 170 dự án với tổng số vốn trên 6 tỷ USD, đứng thứ 8 trong số các nước đầu tư vào Việt Nam và đứng thứ 3 trong khối ASEAN.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức giới thiệu chính sách thương mại, đầu tư của Việt Nam với hơn 160 đại diện các doanh nghiệp phía Bắc của Thái Lan và được các doanh nghiệp Thái Lan đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng.
Tại Hội thảo, các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước có điều kiện tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác với các tổ chức có tiềm năng để mở rộng thị trường. Chẳng hạn như cơ sở sản xuất các nhãn đồ chơi nổi tiếng thế giới Thai Toy Industry Association gặp gỡ và hợp tác với các tổ chức, hiệp hội về đồ chơi, quà tặng, vật dụng gia đình... Nhà tổ chức và cung cấp cơ hội giới thiệu các sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp máy móc thông qua các triển lãm của Thái Lan là UBM AISA cũng đã trao đổi các kỹ thuật tiên tiến trong ngành thầu phụ và gặp gỡ với những tổ chức, hiệp hội thương mại, công nghiệp nặng.../.

VOV

    Tổng số lượt xem: 1058
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.