Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 31/08/2009-15:18:00 PM
Doanh nghiệp Việt-Lào mở rộng quan hệ hợp tác
Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Lào diễn ra vào sáng 31/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh là dịp tạo bước đột phá mới cho quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nhận định trên cùng được chia sẻ tại cuộc gặp giữa Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân với Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad, chiều 29/8, nhân dịp Phó Thủ tướng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang Thành phố Hồ Chí Minh dự hội nghị.
Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân thông báo những nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của thành phố trong 8 tháng qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng thành phố đã nỗ lực khắc phục và vượt qua những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, đề ra những giải pháp để phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng kinh tế.
Ông cho rằng Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Lào diễn ra trong dịp này là cơ hội tốt để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, làm ăn tại Lào, mở ra một thị trường mới nhiều tiềm năng.
Phó Thủ tướng Lào cho biết, cũng như Việt Nam, thời gian vừa qua Lào cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng chung của suy giảm kinh tế toàn cầu. Tốc độ tăng trưởng có giảm, nhiều mục tiêu kinh tế-xã hội không đạt kế hoạch đã đề ra nhưng đời sống của người dân vẫn được đảm bảo ổn định và không ngừng được cải thiện.
Phó Thủ tướng Lào tin rằng dịp Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này sẽ giúp các doanh nghiệp Lào và Việt Nam tìm kiếm được đối tác, mở rộng quan hệ hợp tác và mong muốn sẽ ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tìm đến với thị trường Lào./.

TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 967
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.