Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 24 tháng 1 năm 2019
English
a A
Ngày 03/10/2011-13:04:00 PM
Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, Đà Nẵng tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng
Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, UBND thành phố Đà Nẵng đã tiết kiệm được hơn 921,5 tỷ đồng cho ngân sách.

Cầu Rồng, công trình trọng điểm của Đà Nẵng đang được tập trung thi công

Thời gian qua nhằm thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành chương trình hành động và chỉ đạo quyết liệt các ngành, địa phương nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, từng bước tạo điều kiện và môi trường thuận lợi thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, góp phần cải thiện đời sống dân cư.
Thành phố đã giao các cơ quan quản lý thu phấn đấu tăng thu từ thuế, phí ít nhất 10% so với dự toán thu ngân sách; giao các sở ban ngành thực hiện tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên với tổng số tiết kiệm 54,41 tỷ đồng.
UBND Đà Nẵng đã điều chỉnh vốn đầu tư 104 công trình để điều chỉnh và bổ sung cho các công trình cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2011.
Qua thẩm định hồ sơ thiết kế - dự toán các công trình do các ngành chức năng đã tiết kiệm được cho nhà nước 44,4 tỷ đồng. Công tác tổ chức đấu thầu, thẩm định kết quả đấu thầu, các dự án sử dụng vốn ngân sách, chào hàng cạnh tranh đã được thực hiện chặt chẽ đã giảm chi phí đầu tư 87,2 tỷ đồng…
Về chính sách an sinh xã hội, thành phố giải quyết kịp thời kinh phí bảo hiểm y tế cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh, sinh viên; hỗ trợ các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, hô gia đình đặc biệt khó khăn, hỗ trợ kinh phí cho các bệnh viện để thực hiện chủ trương không thu phí trông giữ xe tại các bệnh viện công lập trên địa bàn.
Như vậy đến thời điểm này, Đà Nẵng đã và đang thực hiện nghiêm Nghị quyết 11 của Chính phủ đồng thời đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội./.
Hồng Hạnh
Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 1730
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.