Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 25/09/2012-08:34:00 AM
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Quốc vương Campuchia
Chiều 24/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Theo Thủ tướng, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước phát triển hết sức mạnh mẽ...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chào mừng Quốc vương Norodom Sihamoni sang thăm Việt Nam

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Norodom Sihamoni sang thăm Việt Nam; cho rằng chuyến thăm của Quốc vương đã mang đến cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam tình đoàn kết, hữu nghị của Nhà nước và nhân dân Campuchia.
Quốc vương Norodom Sihamoni đã chuyển những lời thăm hỏi thân thiết, những lời chúc tốt đẹp nhất của Thái Thượng hoàng, Hoàng Thái hậu, của các nhà lãnh đạo Campuchia tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo Việt Nam.
Qua Quốc vương Norodom Sihamoni, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi lời thăm hỏi thân thiết, những lời chúc tốt đẹp tới Thái Thượng Hoàng, Hoàng Thái Hậu và các nhà lãnh đạo Campuchia.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mãi mãi ghi nhớ sự ủng hộ, sự giúp đỡ quý báu của Thái Thượng hoàng, Hoàng Thái hậu, của Nhà nước và nhân dân Campuchia đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.
Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả bên. Tuy nhiên, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn có thể bổ trợ cho nhau trong quá trình hợp tác và phát triển.
Việt Nam luôn mong muốn làm hết mình cùng với Campuchia tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, văn hoá, quốc phòng ngày càng đi vào sâu rộng, hiệu quả vì sự phát triển thịnh vượng chung của cả Việt Nam và Campuchia.
Với tinh thần như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của Quốc vương Norodom Sihamoni đối với các hoạt động hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Quốc vương Norodom Sihamoni ủng hộ tiến trình phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam-Campuchia để hai nước sớm hoàn thành công tác này theo kế hoạch mà hai bên đã thống nhất đề ra, xây dựng đường biên giới Việt Nam-Campuchia thành đường biên giới hoà bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển.
Bên cạnh đó, Thủ tướng mong muốn Campuchia quan tâm, tạo các điều kiện thuận lợi cho kiều dân Việt Nam đang làm ăn, sinh sống ở Campuchia có cuộc sống ổn định, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Campuchia tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong việc tìm kiếm, đưa hài cốt các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam hiện còn nằm lại ở đất Campuchia về nước, đáp ứng lòng mong muốn và nguyện vọng chính đáng của thân nhân những người lính tình nguyện Việt Nam.

Là người bạn láng giềng, hữu nghị thân thiết của Campuchia, Việt Nam chúc mừng những thành tựu to lớn mọi mặt mà Campuchia đạt được, chúc Campuchia tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn và toàn diện hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mình dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ.
Quốc vương Norodom Sihamoni cảm ơn những tình cảm, những lời chúc tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Thái Thượng hoàng, Hoàng Thái hậu và các nhà lãnh đạo Campuchia cũng như thiện chí hợp tác của Việt Nam; cho rằng những thành tựu toàn diện mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội là nguồn cổ vũ, khích lệ to lớn đối với Campuchia trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mình.
Bày tỏ đồng tình với những đề nghị mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu trên, Quốc vương Norodom Sihamoni khẳng định sẽ chuyển các thông điệp này tới Chính phủ Hoàng gia Campuchia.
Quốc vương Norodom Sihamoni cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của Campuchia; khẳng định Hoàng gia Campuchia sẽ luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa Chính phủ hai nước; tin tưởng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam-Campuchia sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả; tình cảm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc sẽ ngày càng gắn bó khăng khít và bên chặt./.
Nguyễn Hoàng-Nhật Bắc
Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 985
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.