Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 25/09/2012-08:25:00 AM
Phấn đấu tăng kim ngạch thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ lên 1 tỷ USD
Tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Akif Oktay vừa nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, chiều 24/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng doanh nghiệp hai nước cần phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 1 tỷ USD trong năm 2012.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Đại sứ Ahmed Akif Oktay

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng tân Đại sứ Ahmed Akif Oktay và mong muốn trên cương vị mới, Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Phó Thủ tướng đánh giá cao vị thế của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực, khẳng định Việt Nam mong muốn xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả với Thổ Nhĩ Kỳ.
Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại với kim ngạch hai chiều năm 2011 đạt 852 triệu USD, Phó Thủ tướng cho rằng hai nước còn có nhiều tiềm năng để nâng cao hiệu quả hợp tác, mà trước hết là việc tăng cường giao lưu, tìm hiểu đầu tư, tạo điều kiện để DN hai bên phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 1 tỷ USD trong năm 2012.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đồng thời phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Việt Nam ứng cử làm Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2014-2016 và Hội đồng Kinh tế Xã hội Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2016-2018.
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ahmed Akif Oktay cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp đón, bày tỏ vui mừng khi nhận trọng trách tại Việt Nam và hy vọng sẽ có những đóng góp tích cực để hai nước có những bước tiến mới trong quan hệ trên các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại.
Đại sứ cho biết, sắp tới sẽ có những hoạt động cầu nối mạnh mẽ thúc đẩy giao lưu, thông thương để các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ tìm hiểu, tăng cường hoạt động tại Việt Nam, cụ thể như mở các hội chợ, tăng cường các chuyến bay thẳng giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ,… Đại sứ mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện để các đối tác hai bên có nhiều thuận lợi trong hợp tác cũng như trong khuôn khổ hợp tác giữa Thổ Nhĩ Kỳ với khối ASEAN, châu Á./.
Nguyên Linh
Cổng thông tin điện tử Chính phủ

    Tổng số lượt xem: 1299
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.