Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 11/05/2016-14:58:00 PM
Thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vân Nam
Chiều 10/5, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp Đoàn công tác tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do bà Li Jiang, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam dẫn đầu.

Lãnh đạo Thành phốHồ Chí Minh tiếp lãnh đạo tỉnh Vân Nam-Trung Quốc. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Đánh giá cao chuyến làm việc của Đoàn công tác tỉnh Vân Nam, ông Lê Văn Khoa cho biết các địa phương Việt Nam nói chung cũng như Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương của Trung Quốc.

Đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã có quan hệ hợp tác với 7 tỉnh, thành phố của Trung Quốc. Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã quan tâm đầu tư tại thành phố nhưng vẫn còn khá khiêm tốn so với tiềm năng (đứng thứ 14 trong tổng số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại đây).

Theo ông Lê Văn Khoa, Vân Nam là tỉnh có nhiều thế mạnh và tiềm năng nên hai bên có thể tăng cường tìm hiểu cơ hội hợp tác với nhau, nhất là trong lĩnh vực thương mại, du lịch, văn hóa.

Thông qua chuyến thăm này, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố hy vọng quan hệ hợp tác giữa hai địa phương cũng như doanh nghiệp hai bên có bước phát triển mới, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai địa phương, đồng thời vun đắp cho mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp, đồng thời chia sẻ thông tin hoạt động của đoàn tại Việt Nam, bà Li Jiang mong muốn chuyến làm việc lần này sẽ góp phần mở rộng hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc và giữa tỉnh Vân Nam với các địa phương của Việt Nam.

Bà Li Jiang đánh giá sự giao lưu giữa hai địa phương thời gian qua còn tương đối khiêm tốn nên cần phải đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Theo bà Li Jiang, tỉnh Vân Nam có nguồn tài nguyên rất phong phú để phát triển du lịch cũng như nhiều thế mạnh khác. Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Vân Nam cũng có nhiều điểm tương đồng, bổ sung cho nhau nên bà mong muốn hai bên sẽ tìm ra những lĩnh vực cụ thể để trao đổi, hợp tác có chiều sâu, trong đó chú trọng đến các lĩnh vực thương mại, mậu dịch, văn hóa.

Bên cạnh đó, với thế mạnh phát triển kinh tế, các doanh nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đến đầu tư tại tỉnh Vân Nam./.

Vũ Tiến Lực
TTXVN

    Tổng số lượt xem: 910
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.