Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 20/05/2016-18:14:00 PM
Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá (Xem tin ảnh)
(MPI) – Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá từ ngày 25-31/5 và thực hiện Kế hoạch số 34/KH-CĐBKHĐT ngày 17/5/2016 của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016, ngày 26/5/2016, Công đoàn Bộ đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh Đức Trung (MPI)

Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ cùng các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Bộ, BCH Công đoàn các đơn vị trực thuộc, các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên cơ quan và Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc.

Hội nghị nhằm mục đích tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, qua đó giúp toàn thể đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và hưởng ứng việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Đồng thời, giới thiệu những nội dung chính của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 18/6/2012, có hiệu lực từ ngày 01/5/2013.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quyết định số 1178 /QĐ-BKH ngày 10/10/2007 về Quy chế văn hóa công sở tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong đó quy định không hút thuốc lá trong phòng làm việc.

Tại Hội nghị, Công đoàn Bộ đã kêu gọi tất cả các đoàn viên công đoàn cùng chung sức tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và nghiêm túc thực hiện Luật Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá để tiến tới xây dựng một môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh, văn minh không khói thuốc vì lợi ích của cộng đồng và của chính mỗi người.

Cũng tại Hội nghị, các đoàn viên công đoàn được nghe đại diện Bệnh viện Bệnh phổi Trung ương và Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế phổ biến những tác hại của thuốc lá và một số tư vấn về cai nghiện thuốc lá; Hướng dẫn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Theo Kế hoạch số 34/KH-CĐBKHĐT, Công đoàn Bộ sẽ tổ chức 6 lớp tập huấn về thực thi phòng chống tác hại thuốc lá và các bước triển khai xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị báo chí của Bộ nhằm thông tin, tuyên truyền, xây dựng và phát hành các tài liệu để tuyên truyền về tác hại thuốc lá.../.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 3992
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.