Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 16/07/2016-10:36:00 AM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ Thụy Điển và Trung Quốc (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 14/7/2016, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có buổi tiếp bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển và ông Hồng Tiểu Dũng, Đại sứ Trung Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander tại buổi tiếp xã giao nhân dịp
bà kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Camilla Mellander bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây và cho rằng, Thụy Điển cũng đã học hỏi được nhiều từ đất nước Việt Nam thân thiện, hữu hảo, yêu chuộng hòa bình. Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển hiện nay đã bước sang giai đoạn mới, chuyển từ viện trợ để xóa đói, giảm nghèo sang trọng tâm là hợp tác về kinh tế, thương mại trên cơ sở bình đẳng giữa hai nước.

Đại sứ khẳng định, mối quan tâm của các doanh nghiệp Thụy Điển dành cho đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đang ngày càng tăng, thể hiện qua sự phát triển, mở rộng của hệ thống các tập đoàn, công ty của Thụy Điển tại Việt Nam. Đại sứ mong rằng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Thụy Điển như Tập đoàn ô tô Volvo, Tập đoàn IKEA… trong quá trình hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Đánh giá cao quan hệ hợp tác song phương lâu năm giữa Việt Nam và Thụy Điển, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Thụy Điển là một trong những nước đầu tiên viện trợ ODA cho Việt Nam từ năm 1969, luôn đồng hành và ủng hộ Việt Nam từ những năm tháng khó khăn cho đến giai đoạn phát triển như hiện nay, trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên cơ sở quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa giữa hai nước đang ngày càng phát triển, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ ngày càng được tăng cường, thực chất và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Camilla Mellander và mong muốn trên cương vị mới, Đại sứ vẫn luôn dõi theo và ủng hộ Việt Nam nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng tại buổi tiếp. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có buổi tiếp Đại sứ Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng.

Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Đại sứ Hồng Tiểu Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp, chặt chẽ giữa hai cơ quan trong thời gian qua và cho biết, Chính phủ Trung Quốc rất quan tâm thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Với sự nỗ lực của cả hai bên, hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Trung Quốc đã đạt nhiều kết quả thiết thực. Trong đó, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khu vực ASEAN.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Hồng Tiểu Dũng và mong muốn Đại sứ và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò của mình, góp phần đưa mối quan hệ song phương ngày càng phát triển, vì mục tiêu, lợi ích chung của hai nước, hai dân tộc./.

Nguyễn Hương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1440
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.