Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 8 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 25/10/2016-09:06:00 AM
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tỉnh Nagano Nhật Bản
(MPI) – Ngày 24/10/2016, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tỉnh Nagano Nhật Bản. Tham dự Lễ ký có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung, Thống đốc tỉnh Nagano Nhật Bản Shuichi Abe cùng đại diện các doanh nghiệp của tỉnh Nagono Nhật Bản và một số đơn vị thuộc Bộ.
Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại Lễ ký, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Thống đốc Shuichi Abe. Nhật Bản là đối tác chiến lược tin cậy và quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Thứ trưởng mong muốn, Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển toàn diện và thực chất hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này. Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi mô hình phát triển, tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu dựa trên áp dụng khoa học - kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, vì vậy trong thời gian tới, Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư vào các lĩnh vực có công nghệ tiên tiến và công nghệ nguồn.

Mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam phấn đấu có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động và đang thực hiện các định hướng lớn để khuyến khích thành lập doanh nghiệp và khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động đầu tư tại Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trong đó tập trung vào 6 ngành công nghiệp ưu tiên, gồm: Điện tử; Máy nông nghiệp; Chế biến nông, thủy sản; Đóng tàu; Môi trường và tiết kiệm năng lượng; Sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô. Ngoài ra, Việt Nam cũng khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển nguồn nhân lực, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ và nông nghiệp chất lượng cao.

Tại Lễ ký, Thống đốc Shuichi Abe cho biết, đây là lần đầu tiên ông dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Nagano sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đoàn doanh nghiệp của Tỉnh thuộc các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, ngân hàng, ô tô, khách sạn…Thống đốc Shuichi Abe bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác với Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Việt Nam với tỉnh Nagano nói riêng nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 509
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.