Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 01/03/2017-09:42:00 AM
Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá
(MPI) – Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017 và triển khai các nội dung theo Kế hoạch số 34/KH-CĐBKHĐT ngày 17/5/2016 của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017, ngày 28/02/2017, Công đoàn Bộ phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên của Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Đồng chí Đặng Quang Tư, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Tư, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ cùng các cán bộ giảng viên và sinh viên tại Học viện Chính sách và Phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quang Tư cho biết, năm 2016, thực hiện kế hoạch hoạt động tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá, Công đoàn Bộ đã tổ chức các lớp tập huấn về thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá và triển khai xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại trụ sở của Bộ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Hội nghị hôm nay nhằm tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, qua đó giúp cán bộ giảng viên, sinh viên nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và hưởng ứng việc xây dựng môi trường làm việc, học tập không khói thuốc tại Học viện Chính sách và Phát triển. Đồng thời, giới thiệu những nội dung chính của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 18/6/2012, có hiệu lực từ ngày 01/5/2013. Công đoàn Bộ kêu gọi toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển cùng chung sức để tiến tới xây dựng một môi trường làm việc, sinh hoạt lành mạnh, văn minh và không khói thuốc.

Đại diện Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế

Tại Hội nghị, đại diện Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế đã phổ biến những tác hại của thuốc lá và một số tư vấn về cai nghiện thuốc lá; Hướng dẫn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong Học viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, các cán bộ giảng viên và sinh viên tham dự đều có chung nhận thức hút thuốc lá có hại không chỉ cho người hút mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe những người xung quanh. Đồng thời thống nhất, không hút thuốc lá tại nơi làm việc, xây dựng môi trường làm việc trong lành, văn minh và chuyên nghiệp, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho các thành viên trong gia đình và cho toàn xã hội./.

Minh Trang
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2927
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.