Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 23 tháng 2 năm 2018
English
a A
Ngày 04/10/2017-16:04:00 PM
Hàn Quốc sẽ ưu tiên lợi ích quốc gia khi đàm phán FTA với Mỹ

Ảnh minh họa. (Nguồn: businesskorea.co.kr)
Theo Yonhap, ngày 2/10, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon cho biết nước này sẽ ưu tiên các lợi ích quốc gia khi tiến hành đàm phán thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Mỹ.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh hai nước dự kiến tổ chức vòng đàm phán thứ hai, theo yêu cầu của Mỹ nhằm sửa đổi thỏa thuận song phương đã tồn tại 5 năm qua (có tên KORUS), tại Washington vào ngày 4/10 tới theo giờ Mỹ. Hai nước đã tổ chức vòng đàm phán đầu tiên tại Seoul hồi tháng trước.

Ông Kim đã chủ trì một cuộc họp gồm các quan chức kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc, trong đó có Bộ trưởng Thương mại Kim Hyun-chong nhằm thảo luận về các phản hồi của phía Seoul.

Lâu nay, Washington chỉ trích KORUS là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thâm hụt thương mại ngày càng gia tăng giữa hai nước. Tuy nhiên, Hàn Quốc cho rằng nguyên nhân là do các yếu tố kinh tế vĩ mô, còn thỏa thuận này mang lại lợi ích cho cả hai bên./.


VIETNAM+

    Tổng số lượt xem: 180
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.