Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018
English
a A
Ngày 10/11/2017-09:38:00 AM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12 (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 09/11/2017, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bị thiệt hại do cơn bão số 12 với mức tối thiểu 01 ngày lương.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí Lãnh đạo Bộ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 12. Ảnh: Đức Trung

Tới tham dự Lễ quyên góp có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các đồng chí lãnh đạo Bộ, Đảng ủy, Công đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ cho biết, những ngày vừa qua, cơn bão số 12 đã tàn phá và gây ngập lụt một số tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên làm 90 người chết và mất tích; Hơn 1.500 ngôi nhà bị sập đổ; Hơn 119 ngàn ngôi nhà bị tốc mái hư hỏng; Hàng chục vạn ha lúa, hoa màu bị ngập;… đặc biệt tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk,…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung chia sẻ, đây là hoạt động thiết thực của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm phát huy truyền thống và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, cùng nhân dân cả nước chung tay chia sẻ những nỗi đau, mất mát của đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, góp phần giúp người dân bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả do cơn bão số 12 gây ra và sớm ổn định cuộc sống.

Tổng số tiền Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyên góp là 384 triệu và đã được chuyển tới Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để gửi đến người dân bị thiệt hại do cơn bão số 12 tại một số tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên./.

Minh Trang
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1069
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.