Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 15 tháng 11 năm 2018
English
a A
Ngày 02/12/2017-09:45:00 AM
Tọa đàm thanh niên: APEC Việt Nam 2017 - Kết quả và tầm nhìn (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 01/12/2017, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao và Văn phòng Chính phủ phối hợp tổ chức Tọa đàm thanh niên: APEC Việt Nam 2017 - Kết quả và Tầm nhìn.
Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho 3 diễn giả của Tọa đàm. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Tham dự Tọa đàm có Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu; Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Phó Trưởng ban thường trực Ban Thư ký APEC 2017 Nguyễn Minh Vũ; Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hoa Cương; Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính - Văn phòng Chính phủ, Trưởng Bộ phận thường trực Tiểu ban Vật chất Hậu cần APEC 2017 Phạm Thị Kim Oanh và 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, Năm APEC Việt Nam 2017 có chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định được vị thế và tầm nhìn của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Tọa đàm là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên lắng nghe, trao đổi, giao lưu cùng các diễn giả, từ đó lan tỏa tới các đoàn viên tại các cơ sở đoàn trực thuộc về thành công của APEC, qua đó áp dụng vào thực tế công việc. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại Tọa đàm, Phó Trưởng ban thường trực Ban Thư ký APEC 2017 Nguyễn Minh Vũ đã trình bày các kết quả nổi bật của Năm APEC và Tuần lễ Cấp cao APEC. Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã ghi nhận sự tham dự kỷ lục của lãnh đạo các nền kinh tế thành viên, giới doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí. Kết quả về nội dung Tuần lễ Cấp cao APEC được thể hiện trong 2 tuyên bố quan trọng và 6 phụ lục kèm theo.

Bên cạnh các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 còn diễn ra các hoạt động tiếp xúc bên lề cũng như các chuyến thăm song phương Việt Nam của lãnh đạo các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Canada... Phó Trưởng ban thường trực Ban Thư ký APEC 2017 Nguyễn Minh Vũ cho rằng, các hoạt động của Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ góp phần năng cao năng lực hội nhập quốc tế của các Bộ, ban, ngành, địa phương.

Chia sẻ tại Tọa đàm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hoa Cương cho biết, thành công của APEC còn được khẳng định tại Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017. Tại Hội nghị này, Bộ trưởng các nước đã trao đổi về nhiều vấn đề liên quan đến việc phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, có những giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu; Thuận lợi hoá môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận công nghệ, trình độ quản lý, hỗ trợ nâng cao năng lực qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh; Đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số bao gồm: thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Cũng tại Tọa đàm, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Phó Vụ trưởng Văn phòng Chính phủ - Trưởng Bộ phận Thường trực Tiểu ban Vật chất Hậu cần APEC 2017 chia sẻ về công tác chuẩn bị, hậu cần cho Năm APEC Việt Nam 2017.

Trong không khí sôi nổi của buổi Tọa đàm, các bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng giao lưu, chia sẻ với các diễn giả về kết quả, sự thành công và tầm nhìn của Năm APEC 2017./.

Minh Trang
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1509
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.