Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 18 tháng 10 năm 2018
English
a A
Ngày 05/12/2017-15:13:00 PM
Tổng thống Hàn Quốc hối thúc thông qua dự thảo ngân sách 2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)
Ngày 4/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi quốc hội nước này nhanh chóng thông qua dự luật ngân sách cho năm 2018 và khẳng định đây là điều kiện tiên quyết để duy trì đà phục hồi kinh tế hiện tại.

Phát biểu tại cuộc họp với các trợ lý tại Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc cho rằng việc quốc hội không thể thông qua dự luật ngân sách trước hạn chót vào ngày 2/12 vừa qua là một điều "tệ hại." Ông khẳng định dự thảo ngân sách là một trong những nỗ lực của chính phủ nhằm duy trì đà cải thiện kinh tế.

Các khoản chi ngân sách trong dự thảo do chính phủ đề xuất cũng đã nhận được sự ủng hộ từ một số tổ chức quốc tế có uy tín như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Hợp tác và phát triển (OECD).

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trước đó, lãnh đạo nhóm nghị sỹ tại Quốc hội Hàn Quốc đến từ đảng Dân chủ cầm quyền, đảng đối lập chính Hàn Quốc Tự do và đảng Nhân dân đối lập, đã họp để giải quyết những bất đồng về dự thảo ngân sách.

Các đảng đã đạt được một thỏa thuận mang tính đột phá sau khi có những nhượng bộ quan trọng liên quan đến một số nội dung chủ chốt. Các bên dự kiến sẽ đưa thỏa thuận này vào nội dung dự thảo sửa đổi trước khi đưa ra bỏ phiếu.

Các điểm gây bất đồng chính trong dự thảo ngân sách do chính phủ của Tổng thống Moon đề xuất gồm khoản chi ngân sách để hỗ trợ tạo thêm việc làm mới trong lĩnh vực dịch vụ công, kế hoạch nâng mức lương tối thiểu trong năm 2018 và kế hoạch cải cách thuế doanh nghiệp./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 357
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.