Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 15 tháng 11 năm 2018
English
a A
Ngày 29/11/2017-09:55:00 AM
Doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng đầu tư tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 28/11/2017, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung có buổi làm việc với Chủ tịch các doanh nghiệp Nhật Bản do Chủ tịch Tập đoàn Mitshubishi Pencil Suhara Eiichiro làm Trưởng đoàn đang tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung và Chủ tịch các doanh nghiệp Nhật Bản tại buổi làm việc.
Ảnh: Đức Trung (MPI)

Tham dự buổi làm việc có 8/11 Chủ tịch các Tập đoàn lớn của Nhật Bản, trong đó có các Tập đoàn Mitshubishi Pencil, Logitem, Tabuchi, Takara Belmont... nhằm trao đổi về tình hình hoạt động kinh doanh của các công ty con tại Việt Nam, những chính sách mới về thu hút đầu tư, kinh doanh và kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung đánh giá cao quan hệ hợp tác phát triển của hai nước và cho biết, Nhật Bản là đối tác cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam. Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục tìm hiểu về môi trường đầu tư của Việt Nam cũng như trao đổi ý kiến để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó tập trung vào các ngành ưu tiên trong chiến lược công nghiệp hóa, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp sạch và chất lượng cao, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đào tạo nhân lực....

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn Mitshubishi Pencil Suhara Eiichiro cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung đã dành thời gian đón tiếp. Ông Suhara Eiichiro cho rằng, Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Đồng thời, mong muốn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, hai bên chia sẻ, trao đổi một số nội dung liên quan đến các định hướng về FDI, đào tạo nhân lực, nâng cao trình độ cho lao động, các ngành công nghiệp phụ trợ, cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, nông nghiệp sạch…/.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1089
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.