Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 18 tháng 10 năm 2018
English
a A
Ngày 21/12/2017-17:21:00 PM
Đại hội Đại biểu Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 (Xem tin ảnh)
(MPI) - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội” do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động, phiên chính thức của Đại hội Đại biểu Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra ngày 21/12/2017.
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Tham dự Đại hội có đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Khối Thi đua I-CĐVC, Hội Cựu Chiến binh, Ban Chỉ huy quân sự, Đoàn Thanh niên, Ban Thanh tra nhân dân cơ quan cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lê Thành Quân cho biết, Đại hội Đại biểu Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ XXIV nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được của phong trào cán bộ, công chức viên chức (CBCCVC), người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đại hội đề ra mục tiêu toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng. Đồng thời, từng bước đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CBCCVC, tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Trong 5 năm qua, bằng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong tổ chức công đoàn trực thuộc, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói chung và các công đoàn trực thuộc nói riêng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, phù hợp với tình hình và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Ông Lê Thành Quân nhấn mạnh, đạt được những kết quả nêu trên là do có được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan, Công đoàn viên chức Việt Nam và lãnh đạo chính quyền, cấp ủy các đơn vị của Bộ. Công đoàn Bộ bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra và đạt được nhiều kết quả, đi vào chiều sâu, phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của Bộ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Bộ luôn đoàn kết, nhất quán trong chỉ đạo và triển khai thực hiện, phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong việc vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn nâng cao chất lượng tham mưu, nghiên cứu, xây dựng các chế độ chính sách...

Về phía công đoàn trực thuộc, so với nhiệm kỳ trước đã có bước chuyển biến rõ rệt, luôn chủ động, phối hợp tốt với chính quyền trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng của Công đoàn Bộ và các công đoàn trực thuộc luôn được đẩy mạnh và có những đổi mới, sáng tạo về hình thức và nội dung... Trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, Công đoàn Bộ và công đoàn các đơn vị đã cố gắng thực hiện tốt chức năng của mình trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBCCVC và người lao động phần nào yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về phong trào thi đua yêu nước trong các cấp công đoàn luôn được các cấp có thẩm quyền quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả tốt. Phong trào nữ CBCCVC và hoạt động nữ công trong Bộ đã có nhiều khởi sắc mới, thiết thực, hiệu quả, đáp ứng ngày càng tốt hơn nguyện vọng của nữ CBCCVC và người lao động, góp phần vào thành công chung của phong trào công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Trên cơ sở tổng kết, đánh giá hoạt động và những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm nhiệm kỳ qua, Đại hội Đại biểu Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư lần thứ XXIV xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022 tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC và người lao động, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh. Đại hội khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư có chủ đề “Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn; Xây dựng đội ngũ CBCCVC và người lao động “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành về lĩnh vực kế hoạch, đầu tư và thống kê”.

Thay mặt Đảng ủy Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan đánh giá cao và biểu dương, ghi nhận những thành tích và đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Mai Ngọc Bích nhấn mạnh, Công đoàn là cầu nối để triển khai toàn diện các chủ trương, nghị quyết của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan và cụ thể hóa các nội dung để triển khai đến người lao động thực hiện có hiệu quả. Từ đó, động viên toàn thể đoàn viên công đoàn trong cơ quan nỗ lực vượt qua những khó khăn, tích cực nắm bắt tình hình, phân tích, đánh giá, kịp thời. Đề ra các chính sách trong việc xây dựng và điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Bộ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Tại Đại hội, thay mặt Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào chung của Công đoàn Viên chức Việt Nam, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đồng chí Đào Văn Ngọc mong rằng, trong thời gian tới, Công đoàn Bộ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc đẩy mạnh Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”… cùng với các phong trào thi đua do Bộ phát động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bộ. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn trong Bộ cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thêm những dấu ấn riêng của tổ chức công đoàn để hoạt động công đoàn thiết thực hơn thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia, phù hợp với điều kiện tình hình và nhiệm vụ của mỗi đơn vị.

Trong khuôn khổ Đại hội đã diễn ra Lễ trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể, cá nhân.

Đại hội đã và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 25 đồng chí để gánh vác trọng trách, nhiệm vụ Đại hội giao phó. Đại hội cũng bầu ra Đoàn Đại biểu đại diện cho Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam gồm 06 đồng chí./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 605
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.