Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 12/04/2018-16:08:00 PM
Ấn Độ và các nước ASEAN thúc đẩy hợp tác kinh doanh
Ngày 11/4, tại trung tâm thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Hội nghị thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa Ấn Độ và các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), do Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD - Ấn Độ (PHD Chamber) tổ chức.
Các đại biểu đại diện cho các nước ASEAN. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Tham dự hội nghị về phía Ấn Độ có quan chức cấp cao của Bộ Công Thương, Chủ tịch Ủy ban hợp tác quốc tế ASEAN và Đông Á, PHD Chamber, đông đảo đại diện giới doanh nghiệp và học giả, về phía ASEAN có đại sứ các nước Brunei, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam cùng đại diện cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại New Delhi.

Tại hội nghị, các nước ASEAN đã chia sẻ quan hệ hợp tác truyền thống, toàn diện giữa Ấn Độ với ASEAN nói chung và tiềm năng hợp tác giữa Ấn Độ với từng nước thành viên ASEAN nói riêng cũng như tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Việt Nam Tôn Sinh Thành đã đề cao các kết quả hợp tác đã và đang đạt được giữa hai bên trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, đồng thời cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ về môi trường, chính sách đầu tư, các lĩnh vực được khuyến khích đầu tư tại Việt Nam.

Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)

Các cuộc thảo luận tại hội nghị đã diễn ra sôi nổi, đại biểu Ấn Độ dành nhiều quan tâm đến khu vực Đông Nam Á, tìm kiếm các cơ hội hợp tác làm ăn kinh doanh tại ASEAN. Câu hỏi của các đại biểu Ấn Độ tại hội nghị đều được các đại sứ, đại diện các nước ASEAN giải đáp thỏa đáng./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 428
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.