Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 24 tháng 1 năm 2019
English
a A
Ngày 03/05/2018-21:51:00 PM
Lễ ký Biên bản thảo luận giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và KOICA về Dự án “Nâng cấp, phát triển hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư” (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 03/5/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã diễn ra Lễ ký Biên bản thảo luận giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về Dự án “Nâng cấp, phát triển hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư” dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng và Giám đốc KOICA Việt Nam Kim Jinoh.
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và Giám đốc KOICA Việt Nam Kim Jinoh tại Lễ ký.
Ảnh: Đức Trung (MPI)

Theo Biên bản thảo luận, tổng vốn của Dự án là 6,2 triệu USD, trong đó, Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho Việt Nam khoản vốn viện trợ không hoàn lại 5,5 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 700 nghìn USD. Dự án dự kiến triển khai trong 4 năm từ 2018 - 2021.

Tại Lễ ký, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho biết, hệ thống thông tin về đầu tư được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng trong giai đoạn từ 2008 - 2011 theo Quyết định số 43/2008/QĐ-TTg ngày 24/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước năm 2008. Hệ thống được chính thức đưa vào vận hành từ ngày 01/7/2015.

Dự án “Nâng cấp, phát triển hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư” sẽ tập trung hỗ trợ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc nâng cấp toàn diện hệ thống thông tin nói trên. Đây là dự án quan trọng nhằm tăng cường năng lực cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc thu thập, quản lý, phân tích cơ sở dữ liệu quốc gia về đầu tư, cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho nhà đầu tư và là công cụ hỗ trợ các địa phương trong việc cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cũng như quản lý dự án trong quá trình hoạt động. Đồng thời, Hệ thống sẽ triển khai nền tảng hệ thống thông tin tích hợp với các hệ thống thông tin quốc gia khác nhằm mục đích khai thác thông tin và xử lý, phân tích cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả và chính xác nhất, đáp ứng được yêu cầu của các đối tượng sử dụng.

Phát biểu tại Lễ ký, Giám đốc KOICA Việt Nam Kim Jinoh vui mừng và tin rằng trong thời gian tới, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ mở rộng hơn nữa trên mọi phương diện. Biên bản thảo luận hôm nay sẽ là cơ sở quan trọng cho việc triển khai các công việc tiếp theo của Dự án. Hai bên cam kết dự án sẽ được triển khai đúng tiến độ, góp phần thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam nói chung và đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam nói riêng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc./.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong những năm qua, khu vực đầu tư nước ngoài ngày càng đóng vai trò quan trọng và có những đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam thu hút được 25.524 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký gần 320 tỷ USD, vốn thực hiện lũy kế của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt trên 177 tỷ USD.

Quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang phát triển tốt đẹp. Hiện nay, Hàn Quốc dẫn đầu trong số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với hơn 6.800 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký vượt 59 tỷ USD. Trong 4 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã thu hút thêm khoảng 420 dự án đầu tư mới và mở rộng của doanh nghiệp Hàn Quốc, với tổng vốn đăng ký đạt trên 2,3 tỷ USD. Hàn Quốc tiếp tục đứng vị trí thứ nhất trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 665
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.