Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 09/02/2018-14:35:00 PM
Trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nội dung kiến nghị 1:

Cử tri đề nghị Quốc hội xem lại các quy định về Luật đấu thầu vì việc đấu thầu hiện nay còn nhiều bất cập, không hiệu quả và dễ xảy ra tiêu cực.

Trả lời:

Chính sách pháp luật về đấu thầu được xây dựng và liên tục hoàn thiện theo hướng minh bạch, hiệu quả, hài hòa với thông lệ quốc tế. Trong đó, việc quyết định các khâu trong lựa chọn nhà thầu như phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, phê duyệt hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu… đều được phân cấp về chủ đầu tư, người có thẩm quyền; việc đăng tải thông tin đấu thầu được quy định chặt chẽ; việc đấu thầu qua mạng được đẩy mạnh và có lộ trình cụ thể, rõ ràng.

Tuy nhiên, trong công tác đấu thầu, vẫn tồn tại một số hành vi tiêu cực như chia nhỏ gói thầu để áp dụng hình thức đấu thầu kém cạnh tranh, áp dụng các loại hợp đồng không phù hợp, đưa các tiêu chí không phù hợp vào hồ sơ mời thầu nhằm tạo lợi thế cho một hoặc một số nhà thầu, tham dự mang tính hình thức… Để giải quyết kịp thời, triệt để tồn tại trên, cần thực hiện đồng bộ, quyết liệt một số giải pháp như triển khai quyết liệt đấu thầu qua mạng theo đúng lộ trình và kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy mạnh công tác giám sát, đánh giá hoạt động đấu thầu và công khai hợp đồng đấu thầu; tiếp tục tăng cường cập nhật kiến thức về đấu thầu cho cán bộ làm công tác đấu thầu, đặc biệt là tư vấn về đấu thầu; tăng cường chất lượng, hiệu quả các cuộc thanh tra, kiểm tra về đấu thầu./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 228
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.