Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 27 tháng 2 năm 2021
English
a A
Ngày 31/05/2018-16:11:00 PM
Tổng Giám đốc Azevedo nhấn mạnh sự cần thiết phải cải cách WTO

Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo. (Nguồn: THX/TTXVN)
Ngày 31/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo đã nhất trí với lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về sự cần thiết phải cải cách WTO nhằm đảm bảo tổ chức này hoạt động hiệu quả hơn.

Trước đó, ông Azevedo đã có cuộc gặp với Tổng thống Macron thảo luận về những căng thẳng thương mại toàn cầu hiện nay cũng như vai trò trung tâm của WTO trong việc bảo vệ sự ổn định của hệ thống thương mại.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Tổng Giám đốc Azevedo đã bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm của nhà lãnh đạo Pháp về sự cần thiết phải củng cố WTO và đảm bảo tổ chức này hoạt động hiệu quả hơn trong việc giải quyết các thách thức thương mại hiện nay.

Ông khẳng định sẵn sàng ủng hộ ông Macron và tất cả thành viên WTO tìm kiếm cách thức để nâng cao tính hiệu quả của tổ chức đa phương này.

Tổng Giám đốc WTO đưa ra tuyên bố trên một ngày sau khi Tổng thống Pháp Macron bày tỏ mong muốn tổ chức các cuộc thảo luận về cải tổ WTO trước các quan chức tham dự diễn đàn hàng năm của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tại Paris, Pháp.

Trong những tháng gần đây, ông Azevedo luôn cảnh báo xu thế áp đặt các rào cản thương mại mới do Mỹ dẫn đầu có thể đe dọa tăng trưởng toàn cầu.

Theo người đứng đầu WTO, mặc dù thế giới có thể đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt năm 2018 và 2019, song tiến bộ quan trọng này có thể nhanh chóng bị hủy hoại nếu các chính phủ chỉ dựa vào các chính sách thương mại hạn chế, đặc biệt các biện pháp trả đũa thương mại leo thang không thể kiểm soát./.


TTXVN

    Tổng số lượt xem: 555
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.