Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 30/05/2018-16:38:00 PM
Thủ tướng Ấn Độ đề cao ASEAN trong chính sách "Hành động hướng Đông"
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, phát biểu trước thềm chuyến thăm 3 quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là Indonesia, Malaysia và Singapore, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố New Delhi có mối quan hệ đối tác chiến lược mạnh mẽ với cả 3 nước này và chuyến thăm của ông sẽ mang lại lực đẩy hơn nữa cho chính sách "Hành động hướng Đông" của Ấn Độ.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kế hoạch, Thủ tướng Modi sẽ có mặt ở thủ đô Jakarta của Indonesia trong ngày 29/5 theo lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Trong chuyến thăm đầu tiên tới Indonesia trên cương vị thủ tướng này, ông Modi sẽ hội đàm với Tổng thống Widodo vào ngày 30/5 cũng như gặp gỡ chung tại diễn đàn các quan chức điều hành cấp cao Ấn Độ-Indonesia. Tại đây, ông sẽ có bài phát biểu trước cộng đồng Ấn kiều ở Indonesia. Theo ông Modi, Ấn Độ và Indonesia có các mối quan hệ vững mạnh và hữu nghị, cùng có những liên kết về lịch sử và văn minh sâu rộng.

Tiếp đó, trong ngày 31/5, Thủ tướng Modi sẽ có chặng dừng chân ngắn ở Malaysia để chúc mừng ban lãnh đạo mới của nước này. Ông Modi bày tỏ mong muốn được gặp Thủ tướng Mahathir Mohamad nhân dịp này.

Sau đó, tại Singapore, Thủ tướng Modi sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Đối thoại Shangri-La, một hội nghị an ninh thường niên quan trọng diễn ra vào ngày 1/6. Đây sẽ là lần đầu tiên một vị Thủ tướng Ấn Độ có bài phát biểu tại diễn đàn này. Theo ông Modi, đây sẽ là cơ hội để tuyên bố rõ ràng quan điểm của Ấn Độ đối với các vấn đề an ninh khu vực và duy trì hòa bình cũng như ổn định trong khu vực.

Thủ tướng Modi bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của ông tới Indonesia, Malaysia và Singapore sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa chính sách "Hành động hướng Đông" và tăng cường quan hệ cũng như hợp tác với cả ba quốc gia này./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 520
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.