Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 18/07/2018-10:45:00 AM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tri ân các thương, bệnh binh (Xem tin ảnh)
(MPI) – Nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 17/7/2018, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh và Điều dưỡng người có công tại xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh và Điều dưỡng người có công. Ảnh: MPI

Thăm Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh và Điều dưỡng người có công, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình có công với nước đã đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn quan tâm đến việc chăm lo cho các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và mong các đồng chí thương, bệnh binh luôn lạc quan, đoàn kết, phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, là tấm gương cho các thế hệ noi theo.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Ảnh: MPI

Thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xúc động trước các thương, bệnh binh tại Trung tâm đều là những đồng chí bị thương tật, bệnh nặng, sức khoẻ yếu, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt nhưng vẫn giữ vững niềm tin trong cuộc sống với ý chí, nghị lực phi thường của người lính, kiên trì khắc phục mọi khó khăn, thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thương binh tàn nhưng không phế".

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng ghi nhận những nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, điều dưỡng, công nhân viên Trung tâm trong công tác chăm sóc, điều trị cho thương, bệnh binh và người có công. Đồng thời bày tỏ mong muốn Trung tâm luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thay mặt cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã tặng quà và tiền mặt cho 2 Trung tâm (mỗi Trung tâm 10 triệu đồng) và trao tận tay các thương, bệnh binh mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Ngoài ra, thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã gửi phần quà trị giá 10 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Khu du lịch Tam Chúc. Ảnh: MPI

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã thăm và trồng cây lưu niệm tại Khu du lịch Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 702
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.