Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 22/04/2013-13:30:00 PM
Mexico nỗ lực nâng cao hình ảnh của mình tại WTO
Theo báo cáo "Đánh giá chính sách thương mại Mexico" của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trụ sở ở Geneva, Mexico đã có những nỗ lực trong việc sắp xếp hợp lý hóa các thủ tục hải quan và giảm chi phí đầu tư.
Ông Herminio Blanco Mendoza (giữa) tại cuộc họp báo. (Ảnh: Tố Uyên/Vietnam+)
WTO cho biết Mexico hiện đã thực hiện một chương trình cắt giảm thuế quan quy mô rộng đối với các loại hàng hóa chế tạo. Điều đáng nói là Mexico chỉ là một trong số ít các nước tiến hành giảm thuế quan đáng kể cho dù nền kinh tế Mexico cũng chịu ảnh hưởng hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Các chuyên gia WTO đánh giá cao việc Mexico đã có những bước tiến sắp xếp hợp lý hóa các thủ tục hải quan và giảm chi phí đầu tư.
Tuy nhiên theo WTO, nên giảm các rào cản phi thuế quan thương mại và áp dụng các biện pháp gia tăng cạnh tranh trong các các lĩnh vực dầu mỏ, điện lực và viễn thông.
Mexico vẫn đang đối mặt với một số thách thức trong việc nâng cao năng suất lao động và tính cạnh tranh chung về kinh tế. Mexico cần tiếp tục cải thiện khả năng cạnh tranh trong một số ngành công nghiệp chủ chốt.
Mặc dù Mexico là đất nước có thu nhập trung bình với GDP bình quân đầu người khoảng trên 10.000 USD, song sự phân phối thu nhập chưa cân đối và việc giảm nghèo vẫn còn là một thách thức.
Sau khi đề cử ông Herminio Blanco Mendoza cựu Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Mexico vào vị trí Tổng Giám đốc WTO, Mexico đã nỗ lực nâng cao hình ảnh của mình trong thương mại quốc tế.
Có tất cả chín nước đề cử ứng cử viên Tổng Giám đốc WTO thay thế ông Pascal Lamy, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 31/8/2013. Qua cuộc bỏ phiếu vòng đầu, Mexico là một trong năm ứng cử viên còn lại (Indonesia, Hàn Quốc, Brazil và New Zealand) cho vị trí Tổng giám đốc WTO./.
Tố Uyên
Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 974
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.