Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 21 tháng 6 năm 2019
English
a A
Ngày 12/10/2018-11:08:00 AM
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 11/10/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội hữu nghị Việt Nam – Đức tổ chức giao lưu hữu nghị nhân dịp Kỷ niệm Ngày Quốc khánh CHLB Đức. Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa của Hội nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo hội viên, những người yêu mến nước Đức được gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đồng thời góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và CHLB Đức.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng Đại sứ Christian Berger nhân Kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc khánh CHLB Đức. Ảnh: MPI

Phát biểu khai mạc buổi Giao lưu, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đức Nguyễn Chí Dũng cho biết, hơn 33 năm qua, Hội đã được củng cố và ngày càng phát triển về mọi mặt. Hội đã tập hợp được hàng nghìn hội viên có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc, phần lớn là những người đã từng học tập, công tác, lao động, sinh sống tại Đức cũng như làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp có nhiều quan hệ hợp tác với Đức.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, với tấm lòng “uống nước nhớ nguồn”, coi đất nước đã đào tạo mình là “quê hương thứ hai”, các hội viên nhiệt tình tham gia các hoạt động vì tình hữu nghị Việt Nam – Đức và trở thành di sản quý báu, gắn bó mật thiết với mỗi bước phát triển đi lên của Hội.

Mối quan hệ tốt đẹp hiện nay của Nhân dân hai nước được dựa trên nền tảng vững chắc từ mối quan hệ truyền thống lâu dài và nhiều mặt. Một nhịp cầu quan trọng của tình hữu nghị giữa hai nước chính là cộng đồng hơn 100 nghìn người Việt nói tiếng Đức ở Việt Nam và gần 130 nghìn người Việt Nam sống tại Đức, luôn gắn bó tình cảm mật thiết với Đức, là cầu nối, tiềm năng, vốn quý của Nhân dân hai nước trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đức.

Đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ đó, Hội đã luôn đổi mới phương thức và nội dung hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động ngoại giao Nhân dân ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, tương xứng với lòng mong đợi của Nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tin tưởng, trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng của mình, đóng góp thiết thực vào việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Nhân dân hai nước.

Tại buổi Giao lưu, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã gửi tới nước Đức, cá nhân Đại sứ Christian Berger và Phu nhân lời chúc tốt đẹp nhất nhân Kỷ niệm Ngày Quốc khánh CHLB Đức. Đồng thời mong muốn, Đại sứ quán Đức sẽ là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Đại sứ Christian Berger và Phu nhân tặng hoa cho đội văn nghệ biểu diễn chào mừng buổi Giao lưu. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi Giao lưu, Đại sứ Christian Berger chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đức nhiệm kỳ 2018-2023.Đồng thời tin tưởng với sự lãnh đạo của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Hội sẽ đạt được những thành tựu mới.

Đại sứ Christian Berger khẳng định, các cơ quan hữu quan của Đức tại Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hội, để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đức ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 12217
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.