Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021
English
a A
Ngày 27/10/2018-13:47:00 PM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Thống đốc tỉnh Saitama, Nhật Bản (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 26/10/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Thống đốc tỉnh Saitama, Nhật Bản Kiyoshi Ueda. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, ngân hàng, bảo hiểm, hàng hải,… nhằm tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và Thống đốc Kiyoshi Ueda tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc Kiyoshi Ueda cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian tiếp đón Đoàn và cho biết, đến nay đã có 120 doanh nghiệp của Tỉnh đầu tư tại Việt Nam, tăng 48 doanh nghiệp so với năm 2017. Đồng thời bày tỏ cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp của Tỉnh hoạt động đầu tư kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam, trong đó có vai trò rất quan trọng của bộ phận Saitama Desk.

Trao đổi về vấn đề phát triển nhân lực, Thống đốc Kiyoshi Ueda cho biết, một số doanh nghiệp của Tỉnh mong muốn tiếp nhận các nghiên cứu sinh, kỹ sư của Việt Nam sang làm việc và học tập kỹ năng về quản lý, kinh doanh, sản xuất tại doanh nghiệp, sau đó sẽ làm việc, quản lý cho các doanh nghiệp của Saitama tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cảm ơn những chia sẻ của Thống đốc Kiyoshi Ueda và bày tỏ mong muốn, Việt Nam và chính quyền tỉnh Saitama tiếp tục tăng cường giao lưu không chỉ trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất kinh doanh mà trong cả lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực. Thứ trưởng Vũ Đại Thắng mong muốn sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp tỉnh Saitama đầu tư tại Việt Nam.

Về tăng cường hợp tác nguồn nhân lực thông qua việc tạo điều kiện để nghiên cứu sinh, kỹ sư làm việc tại các doanh nghiệp của Tỉnh (tại Nhật Bản), Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho rằng, đây là cách làm hay và sẽ mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời chia sẻ, Việt Nam (cụ thể là tỉnh Hà Nam) đã cử thực tập sinh trong lĩnh vực y tế làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người già tại Nhật Bản và đã mang lại những kết quả thiết thực. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các địa phương, trường đại học để tiếp tục hiện thực hóa ý tưởng này.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Saitama là tỉnh có quy mô kinh tế đứng thứ 5/47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản, là thị trường lớn trong việc hợp tác về thương mại và đầu tư với Việt Nam. Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư tỉnh Saitama./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1692
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.