Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020
English
a A
Ngày 27/10/2018-14:07:00 PM
Tọa đàm với các doanh nghiệp Saitama, Nhật Bản khu vực phía Bắc lần thứ sáu (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 26/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với chính quyền tỉnh Saitama tổ chức Tọa đàm với các doanh nghiệp Saitama, Nhật Bản khu vực phía Bắc lần thứ sáu.
Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng phát biểu khai mạc Tọa đàm. Ảnh: MPI

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đỗ Nhất Hoàng nhấn mạnh, Tọa đàm là hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp giữa tỉnh Saitama với các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp của Việt Nam. Đồng thời cho biết, sự hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với tỉnh Saitama ngày càng khăng khít và hiệu quả, trong đó có vai trò quan trọng của bộ phận Saitama desk trong việc kết nối giữa chính quyền, doanh nghiệp hai bên.

Tọa đàm là dịp để các doanh nghiệp và các nhà đầu tư tỉnh Saitama khu vực phía Bắc gặp gỡ, trao đổi và tìm kiếm các cơ hội hợp tác cũng như tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Hiện có hơn 120 doanh nghiệp tỉnh Saitama đang hoạt động tại Việt Nam, trong đó khu vực phía Bắc có khoảng 30 doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiệu quả đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng của Tỉnh cũng như nỗ lực mở cửa thị trường, cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam.

Theo đó, Cục trưởng Đỗ Nhất Hoàng mong muốn, đại diện các doanh nghiệp của Tỉnh thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, góp phần giúp Việt Nam tiếp tục hoàn thiện chính sách, cải thiện môi trường đầu tư. Đồng thời bày tỏ cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và doanh nghiệp tỉnh Saitama nói riêng đã và đang đầu tư hiệu quả, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Trưởng phòng Thiết lập doanh nghiệp, Sở Công nghiệp và Lao động tỉnh Saitama Kodaira Wataru phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: MPI

Phát biểu tại Tọa đàm, Trưởng phòng Thiết lập doanh nghiệp, Sở Công nghiệp và Lao động tỉnh Saitama Kodaira Wataru cho biết, Tọa đàm là hoạt động được triển khai trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Saitama với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được bắt đầu từ năm 2013. Đồng thời, đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tỉnh Saitama hoạt động kinh doanh, đầu tư hiệu quả tại Việt Nam. Số lượng doanh nghiệp của Tỉnh đầu tư tại Việt Nam tăng hơn nhiều so với thời gian trước đây với công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm phong phú trong sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp tỉnh Saitama mong muốn các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp tỉnh Saitama đầu tư tại Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường đầu tư Việt Nam – Nhật Bản.

Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: MPI

Tại Tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp tỉnh Saitama đã đưa ra các nội dung trao đổi, thảo luận và nhận được ý kiến phản hồi từ các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam liên quan đến các lĩnh vực như bảo hiểm, thuế, lao động việc làm, hóa đơn điện tử; một số chính sách liên quan đến Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư;… Đại diện các doanh nghiệp tỉnh Saitama mong muốn với những nội dung được trao đổi tại Tọa đàm sẽ góp phần giúp Việt Nam đưa ra các giải pháp, hành động cụ thể nhằm tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi hơn nữa để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Saitama đầu tư, kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3327
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.