Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019
English
a A
Ngày 08/11/2018-15:55:00 PM
Về tiêu chí đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu
(MPI) – Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được yêu cầu của bạn đọc hỏi về các công việc liên quan trực tiếp đến lĩnh vực đấu thầu như sau:

Việc chủ đầu tư cho thêm, 02 điều kiện vào phần 1.2. Đánh giá tính hợp lệ HSĐXKT thuộc Mục 1. Kiểm tra và đánh giá tính hợp lệ HSĐXKT thuộc Chương III. Tiêu chuẩn Đánh giá HSDT của Hồ sơ mời thầu là điều kiện:

i) Nhà thầu phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho lĩnh vực thi công xây dựng công trình dân dụng hạng II trở lên.

k) Nhà thầu phải có giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng và chữa cháy đối với doanh nghiệp thi công và lắp đặt hệ thống PCCC do cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy cấp theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP.

Việc này đúng hay sai? và nếu sai thì xử lý như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Về tiêu chí đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu, Luật đấu thầu (Điều 3 khoản 1) quy định hoạt động đấu thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật này phải tuân thủ quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Theo đó, hoạt động đấu thầu được thực hiện theo quy định nêu trên. Trường hợp pháp luật xây dựng quy định tổ chức tham gia hoạt động xây dựng (thi công xây dựng công trình) phải có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng phủ hợp thì nhà thầu phải xuất trình chứng chỉ này trước khi kí kết hợp đồng và thi công xây dựng công trình.

Liên quan đến giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy, do trong nội dung hỏi của bạn đọc không cung cấp đủ thông tin gói thầu nên không có đủ cơ sở để trả lời./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 709
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.