Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 25 tháng 2 năm 2020
English
a A
Ngày 15/11/2018-10:57:00 AM
Xung lực mới cho hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) và Phòng thương mại Malaysia-Việt Nam (MVCC). (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, ngày 14/11, tại thủ đô Kuala Lumpur đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) và Phòng thương mại Malaysia-Việt Nam (MVCC), động thái được cho là sẽ tạo ra xung lực mới cho quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước cũng như hợp tác kinh tế-thương mại.

Phát biểu tại lễ ký, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh cả VMBIZ và MVCC đều là các tổ chức mới được thành lập (năm 2017), song đã có những đóng góp tích cực trong việc cung cấp thông tin và hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ cho biết trong thời gian qua, quan hệ thương mại-đầu tư giữa Việt Nam và Malaysia liên tục có những bước phát triển mới. Kim ngạch song phương 9 tháng đầu năm nay đã đạt gần 9 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Malaysia hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 tại Việt Nam với hơn 500 dự án có tổng số vốn đạt khoảng 12 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo Đại sứ Lê Quý Quỳnh, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn. Để khai thác hết tiềm năng này đòi hỏi cả hai bên, nhất là các doanh nghiệp, cần tiếp tục có những nỗ lực hơn nữa.

Đại sứ bày tỏ hy vọng, biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa VMBIZ và MVCC sẽ là động lực mới cho quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước nói riêng và quan hệ thương mại-đầu tư nói chung giữa hai bên.

Theo biên bản ghi nhớ giữa VMBIZ và MVCC, hai tổ chức cam kết sẽ hỗ trợ sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp hai bên, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, chia sẻ thông tin về cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp, tạo diễn đàn để giới doanh nghiệp hai bên có điều kiện nắm bắt cơ hội kinh doanh và tăng cường kết nối...

Chủ tịch MVCC Howard Choo đánh giá Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế phát triển năng động nhất trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Với việc Việt Nam chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trong thời gian tới, quan hệ kinh tế-thương mại giữa Malaysia và Việt Nam sẽ có những bước phát triển mới, ảnh hưởng sâu rộng đến giới doanh nghiệp hai nước.

MVCC sẽ cùng VMBIZ tích cực đóng góp vào việc hiện thực hóa những mục tiêu tham vọng về hợp tác song phương giữa lãnh đạo hai nước, nhất là trong lĩnh vực thương mại-đầu tư.

Về phần mình, ông Ngô Sỹ Tuyên, Chủ tịch VMBIZ nhấn mạnh với việc ký kết biên bản ghi nhớ với MVCC, việc hợp tác, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp hai bên sẽ được nâng lên một tầm cao mới, giúp các doanh nghiệp hai bên đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đầu tư, khai thác thế mạnh của nhau, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Malaysia./.

Hoàng Nhương
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 229
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.