Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 30/11/2018-17:13:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2018
(MPI) – Ngày 29/11/2018, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2018 cho các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ cho biết, Hội nghị dịp để các công đoàn cơ sở trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác tài chính của công đoàn. Tại Hội nghị, Báo cáo viên đến từ Công đoàn viên chức Việt Nam hướng dẫn việc thực hiện quy trình lập dự toán, thủ tục thanh quyết toán tài chính Công đoàn theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Theo đó, nguyên tắc quản lý tài chính của công đoàn là tập trung, dân chủ, công khai, minh bạch, có phân công, phân cấp quản lý, gắn quyền hạn và trách nhiệm của công đoàn các cấp. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, trực tiếp là đồng chí Chủ tịch công đoàn là chủ tài khoản, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu, chi quản lý tài chính theo phân cấp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công đoàn cấp trên. Chịu sự kiểm tra của Ủy ban kiểm tra các cấp và tài chính cấp trên.

Trong quá trình tập huấn, các cán bộ công đoàn đã trao đổi và được giải đáp những thắc mắc để hiểu rõ hơn những nội dung cần thực hiện, từ đó áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đúng theo quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác tài chính công đoàn./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 318
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.