Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 23 tháng 2 năm 2020
English
a A
Ngày 21/12/2018-09:02:00 AM
Kiến nghị về việc: Đăng ký dự án đầu tư khi nhà đầu tư nước ngoài mua lại 100% vốn góp
(MPI) – Qua Hệ thống tiếp nhận và trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được câu hỏi như sau:

Hiện nay trong quá trình xin đặt in hóa đơn gặp một số vướng mắc/quan điểm áp dụng luật kính mong được Văn phòng Chính phủ hướng dẫn, cụ thể như sau:

Chúng tôi là nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, qua tìm hiểu về hình thức đầu tư vào Việt Nam, Chúng tôi đã chọn hình thức mua lại toàn bộ phần vốn góp của một doanh nghiệp thuộc sở hữu của người Việt Nam đã được thành lập và chưa hoạt động, sau đó chúng tôi mua lại toàn bộ cổ phần và đã nhập khẩu hàng hóa về và đang tìm kiếm khách hàng, chúng tôi dự định mua lại và không đăng ký dự án đầu tư.

Vậy chúng tôi muốn hỏi: Chúng tôi đã mua toàn bộ phần góp vốn của doanh nghiệp Việt Nam và đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng không có đăng ký dự án đầu tư có được không?

Chúng tôi cũng thắc mắc là Công ty đã nhập khẩu hàng hóa về kho Công ty thì có được xem là Công ty có hoạt động hay không?

Trân trọng kính chào.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời như sau:

Việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tại tổ chức kinh tế thực hiện theo quy định tại Điều 26 Luật Đầu tư và Điều 46 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 68 Luật Đầu tư, đề nghị Quý Công ty liên hệ với cơ quan quản lý đầu tư trên địa bàn tỉnh/thành phố để được hướng dẫn cụ thế.

Thông báo để Công ty biết./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 263
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.