Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 3 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 04/01/2019-10:25:00 AM
Đánh giá HSĐX gói thầu
(MPI) – Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được yêu cầu của bạn đọc hỏi về các công việc liên quan trực tiếp đến lĩnh vực doanh nghiệp như sau:

Bên tôi đang đánh giá HSĐX gói thầu: Cung cấp máy tính, máy in.

Trong HSYC có nội dung trong tiêu chuẩn đánh giá về kỹ thuật (đạt/không đạt) là: Có phương án đào tạo, hướng dẫn sử dụng các hàng hóa.

Tổ chuyên gia đánh giá: Nhà thầu ko có nội dung về phương án đào tạo trong HSĐX do vậy trượt về tiêu chí đánh giá về kỹ thuật.

Tổ thẩm định có ý kiến: Nhà thầu trên có giá thấp nhất, và nội dung về đào tạo hướng dẫn này không phải là quá quan trọng trong việc cung cấp máy tính, không phải việc chuyển giao công nghệ gì đặc thù nên vẫn có thể mời Nhà thầu có giá thấp nhất này đến thương thảo.

Do vậy, để thực hiện đúng theo quy định, xin Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho ý kiến giải quyết nội dung trên.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Tại Điều 15 Khoản 1 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá HSDT và các yêu cầu khác trong HSMT, căn cứ HSDT đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ HSDT của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.

Theo đó, việc đánh giá hồ sơ đề xuất phải tuân thủ theo quy định nêu trên và thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu. Trường hợp hồ sơ yêu cầu quy định tiêu chí đánh giá về kỹ thuật theo phương pháp “đạt/không đạt” thì nhà thầu chỉ được coi là đáp ứng về mặt kỹ thuật khi được đánh giá là đạt hoặc chấp nhận được ở tất cả các nội dung về kỹ thuật quy định trong hồ sơ yêu cầu./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 482
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.