Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 11/01/2019-10:01:00 AM
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 10/01/2019, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ tham dự Hội nghị.

Theo dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, năm 2018, đoàn viên thanh niên Bộ tiếp tục nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần vào những kết quả chung của Bộ. Điểm nổi bật của công tác Đoàn năm 2018 là sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của cơ quan với các hoạt động có chiều sâu. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên cơ quan đã tham gia thực hiện nhiều nhiệm vụ chuyên môn, chính trị quan trọng của Bộ.

Nhiều đơn vị cơ sở Đoàn đã chủ động đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện để tổ chức Đoàn và đoàn viên tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp Bộ. Đặc biệt, trong tháng 8/2018, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và sự phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công chương trình Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018.

Đồng chí Lê Thành Quân và đồng chí Kim Ngọc Thanh Nga trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. Ảnh: MPI

Cán bộ, đoàn viên thanh niên trong cơ quan có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn tốt. Hiện nay, tổng số đoàn viên thanh niên trong cơ quan là 2.754 đồng chí, trong đó có 850 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức và 1.904 đoàn viên là sinh viên Học viện Chính sách phát triển. Số lượng đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức chiếm gần 50% tổng số cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan. Số lượng đoàn viên là cán bộ công chức, viên chức có trình độ Đại học là 557 đoàn viên (chiếm 65,5%), trên Đại học là 240 đoàn viên (chiếm 28,2%), Cao đẳng là 42 đoàn viên (chiếm 4,9%) và Trung cấp là 11 đoàn viên (chiếm 1,3%). Đến nay, có 420 đồng chí đoàn viên là đảng viên, chiếm gần 49,4%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thành Quân đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên cơ quan trong năm 2018 và đưa ra những định hướng trong thời gian tới. Theo đó, Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục phát huy vai trò của mình, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của Bộ để tổ chức các phong trào Thanh niên, phát huy vai trò của thanh niên trong các mặt công tác của đơn vị… Đồng thời khẳng định, Công đoàn cơ quan luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên Bộ hoạt động, phát triển và đạt được những kết quả tích cực hơn nữa nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bộ.

Đồng chí Kim Ngọc Thanh Nga và đồng chí Đỗ Minh Chiến trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. Ảnh: MPI

Tại Hội nghị, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận và đóng góp ý kiến nhằm bổ sung, hoàn thiện dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và diễn ra Lễ trao tặng Giấy khen cho các các nhân, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2018./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 662
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.