Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020
English
a A
Ngày 10/01/2019-10:02:00 AM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với Chủ tịch Tập đoàn CT&D (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 09/01/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã có buổi làm việc với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D) Ting Kwang Hung để trao đổi về các vấn đề nhằm mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ting Kwang Hung cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, Tập đoàn CT&D đã có quá trình hơn 30 năm đầu tư tại Việt Nam với các dự án lớn, đạt những thành quả tốt đẹp, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam. Tập đoàn CT&D luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình để cống hiến.

Chủ tịch Ting Kwang Hung đã thông báo, trao đổi về các vấn đề liên quan đến dự án khu đô thị tại tỉnh Hoà Bình; Khu công viên vui chơi giải trí, thể dục thể thao, đô thị sinh thái Nam thành phố tại Phước Kiển, huyện Nhà Bè và Dự án phát triển Khu B, C, D, E của Khu đô thị Phú Mỹ Hưng,thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời nhấn mạnh, các dự án phát triển đô thị luôn cần một nguồn vốn dài hạn, ổn định và Công ty Phú Mỹ Hưng đang tìm kiếm các nguồn vốn khác nhau, trong đó có khả năng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và phát hành cổ phiếu ra công chúng. Tuy nhiên, theo quy định của Luật chứng khoán và các văn bản pháp lý hướng dẫn hiện nay, công ty bất động sản có tỷ lệ sở hữu của nước ngoài vượt trên 49% không đáp ứng được điều kiện niêm yết và mong muốn Việt Nam xem xét vấn đề này để huy động vốn thực hiện các dự án tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao những thông tin chia sẻ của Chủ tịch Ting Kwang Hung cũng như những đóng góp của Tập đoàn CT&D đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam. Đồng thời cho biết, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Tập đoàn CT&D.

Liên quan đến vấn đề cho phép doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được phép niêm yết tại sàn chứng khoán Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để xem xét nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, cũng như mở rộng, thu hút nhiều công ty lớn có vốn đầu tư nước ngoài lên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tính đến nay, Tập đoàn CT&D đã đầu tư hơn 750 triệu USD, trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra hơn 100.000 cơ hội việc làm.Tập đoàn CT&D có 3 dự án lớn và 1 Quỹ vì cộng đồng tại Việt Nam, gồm: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 8675
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.