Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2019
English
a A
Ngày 18/01/2019-10:42:00 AM
Hợp tác thương mại Trung-Mỹ hình thành cục diện giao thoa lợi ích

Công nhân đóng đồ hộp xuất khẩu tại nhà máy ở huyện Hạ Ấp, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo báo mạng Hoàn Cầu (Trung Quốc), tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/1, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong đã tiết lộ hai số liệu quan trọng cho thấy mối quan hệ giữa hai nước Trung-Mỹ không thể tách rời nhau về kinh tế, mà đi theo nguyên tắc “hợp lại cùng có lợi, đấu nhau cùng tổn thương."

Ông Cao Phong cho biết, kim ngạch thương mại hàng hóa giữa hai nước Trung-Mỹ năm 2018 đã vượt trên 630 tỷ USD, với tổng mức đầu tư hai chiều giữa hai nước vượt trên 240 tỷ USD. Hợp tác thương mại Trung-Mỹ đã hình thành cục diện giao thoa lợi ích “trong anh có tôi, trong tôi có anh."

Điều này mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước và nhân dân hai nước, đồng thời tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

Với vai trò là cơ quan chủ quản vấn đề ngoại thương, đây là lần đầu tiên Bộ Thương mại Trung Quốc tiết lộ các số liệu thương mại năm 2018 giữa Trung Quốc và Mỹ. Con số khổng lồ cũng chứng tỏ hợp tác thương mại ngày càng sôi động giữa hai quốc gia thương mại hàng đầu thế giới này.

Theo dữ liệu trước đó của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, năm 2018, Mỹ áp đặt các biện pháp thương mại tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, nhưng trong năm qua thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc vẫn đạt mức cao kỷ lục./.


Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 1801
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.