Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 22/01/2019-17:08:00 PM
Thứ trưởng Lê Quang Mạnh tiếp Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 22/01/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh đã có buổi tiếp Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Hasathi Urgodawatt Dissanayke đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Thứ trưởng Lê Quang Mạnh và Đại sứ Hasathi Urgodawatt Dissanayke tại buổi tiếp.
Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh chúc mừng Đại sứ Hasathi Urgodawatt Dissanayke đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam và cho rằng, Đại sứ đã có những đóng góp to lớn cho mối quan hệ hợp tác phát triển Việt Nam – Sri Lanka.

Đại sứ Hasathi Urgodawatt Dissanayke cảm ơn Thứ trưởng Lê Quang Mạnh đã dành thời gian đón tiếp Đoàn và cho biết, quan hệ hợp tác giữa Sri Lanka và Việt Nam đã đạt được một số kết quả nhất định. Hai nước đã tổ chức nhiều diễn đàn về đầu tư, ký kết nhiều văn bản ghi nhớ, trong đó có sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Đại sứ Hasathi Urgodawatt Dissanayke cho biết, Việt Nam và Sri Lanka là hai quốc gia có nhiều sự tương đồng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư. Với những Hiệp định đầu tư, thương mại đã được ký kết, trong thời gian tới sẽ có rất nhiều cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có thể đầu tư vào Sri Lanka trongcác lĩnh vực xây dựng, giáo dục, viễn thông, nông nghiệp, chế biến, công nghệ thông tin công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, tài chính, ngân hàng…

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Đồng tình với các chia sẻ của Đại sứ Hasathi Urgodawatt Dissanayke, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh cho rằng, Đại sứ đã có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam. Đồng thời bày tỏ ấn tượng với chương trình đầu tư công của Sri Lanka, rất khoa học, hợp lý và là kinh nghiệm tốt để Việt Nam học hỏi.

Thứ trưởng Lê Quang Mạnh cũng bày tỏ mong muốn, sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trên cương vị công tác mới, Đại sứ Hasathi Urgodawatt Dissanayke tiếp tục là cầu nối giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam đến người dân Sri Lanka nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Qua đó, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển Việt Nam – Sri Lanka./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 4078
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.