Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 25/01/2019-09:29:00 AM
Thứ trưởng Vũ Đại Thắng làm việc với nguyên Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 24/01/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã có buổi làm việc với Giáo sư Young-Sup Joo, nguyên Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Hàn Quốc.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và nguyên Bộ trưởng Bộ DNNVV Hàn Quốc, Giáo sư Young-Sup Joo
tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao việc Hàn Quốc có cơ quan chuyên biệt về DNNVV. Đồng thời, mong muốn với sự hỗ trợ của Giáo sư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ DNNVV Hàn Quốc sẽ hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn.

Giáo sư Young-Sup Joo cảm ơn Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã dành thời gian đón tiếp và cho biết, Hàn Quốc đang xây dựng chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ, kỹ thuật. Đồng thời, tập trung rất nhiều cho việc đổi mới sáng tạo với cơ chế hợp tác giữa Chính phủ, các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, các trường đại học và hai ưu tiên mang tính chiến lược là cải cách đổi mới công nghệ và phát triển nhân lực chất lượng cao. Hàn Quốc dựa vào ba trụ cột để thúc đẩy hai ưu tiên mang tính chiến lược này đó là toàn cầu hóa, khởi nghiệp và tìm động lực phát triển mới.

Giáo sư Young-Sup Joo nhận định, các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam có ý tưởng tốt nhưng năng lực kỹ thuật công nghệ và kinh nghiệm còn thấp. Vì vậy, Việt Nam cần đi tắt đón đầu học hỏi theo mô hình hiệu quả, trong đó có mô hình của Hàn Quốc. Các doanh nghiệp có công nghệ kỹ thuật cao của Hàn Quốc có thể hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp của Việt Nam. Việt Nam đang trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp và cần kết hợp với quá trình đổi mới công nghệ để xây dựng chính sách phù hợp, phát triển doanh nghiệp bền vững.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng và Giáo sư Young-Sup Joo chụp ảnh lưu niệm
cùng các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cảm ơn những thông tin chia sẻ của Giáo sư Young-Sup Joo và cho rằng, các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc cần tiếp tục hợp tác, chia sẻ về kinh nghiệm và kỹ thuật công nghệ cao để tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cả hai nước. Đồng thời, mong muốn Hàn Quốc với nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ phát triển DNNVV, tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ Việt Nam phát triển trong lĩnh vực này. Thông qua các chương trình song phương và đa phương, Việt Nam - Hàn Quốc có thể tăng cường hợp tác trên nhiều ngành, lĩnh vực khác./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 6314
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.