Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 14 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 16/01/2019-15:47:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tri ân các gia đình liệt sỹ tại tỉnh Hà Giang
(MPI) – Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, ngày 15/01/2019, tại Hà Giang, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lê Thành Quân làm Trưởng đoàn đã tham dự Chương trình “Xuân tri Ân - năm 2019” do Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang tổ chức nhân Kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc (1979 - 2019).

Chủ tịch Công đoàn Bộ Lê Thành Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng và Truyền thông Bùi Thị Thu Hương tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân các gia đình liệt sỹ. Ảnh: MPI

Cách đây vừa tròn 40 năm, cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc các tỉnh biên giới phía Bắc từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Lai Châu đã nổ ra và để lại nhiều hậu quả nặng nề, trong đó Hà Giang là một trong những mặt trận vô cùng ác liệt, riêng tại mặt trận Vị Xuyên có gần 5.000 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh.

Sau 40 năm, lãnh đạo, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hà Giang luôn nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh để lại, vượt qua bao khó khăn, gian khổ, hàn gắn vết thương và luôn khắc ghi, biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tại buổi tri ân, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 30 sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu đồng cho các gia đình Liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang. Đồng thời, cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã gửi 10 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các gia đình Liệt sỹ.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi an nghỉ của 1.772 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc./.

Đức Trung
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 267
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.